Sáp nhập 2 tỷ đô la: Công cụ khai thác mật mã Bitcoin được công khai bởi Fidelity và Morgan Stanley

0
1888

Cipher Mining, một hoạt động khai thác bitcoin của Bitfury, đã thông báo rằng nó sẽ ra mắt công chúng thông qua việc hợp nhất với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Thỏa thuận này định giá công ty kết hợp ở mức 2 tỷ đô la, với sự tài trợ từ các nhà đầu tư như Morgan Stanley và Fidelity.

  • Cipher Mining Technologies Inc., một hoạt động khai thác bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ mới được thành lập của Bitfury, đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ sẽ công khai thông qua việc sáp nhập với Good Works Acquisition Corp. (Nasdaq: GWAC). Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý II.
  • Theo Cipher Mining, thỏa thuận này định giá công ty kết hợp ở mức 2 tỷ đô la và “sẽ cung cấp cho pháp nhân hợp nhất tổng số tiền thu được là 595 triệu đô la, trong đó bao gồm 425 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Fidelity Management & Research Company và Morgan Stanley’s Counterpoint Global,” Reuters đưa tin . Thỏa thuận này cũng được hỗ trợ bởi 25 tổ chức khác.
  • Công ty hợp nhất, được đặt tên là Cipher Mining Inc., dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên Nasdaq với mã chứng khoán mới là CIFR. J.P. Morgan Securities và Wells Fargo Securities lần lượt là cố vấn tài chính về thương vụ Good Works và Cipher Mining.
  • Thực thể mới “sẽ được thành lập như một công ty khai thác bitcoin quy mô công nghiệp,” Cipher Mining giải thích và nói thêm rằng “mục tiêu của nó là trở thành công ty khai thác bitcoin hàng đầu tại Hoa Kỳ.” Ban đầu, bốn trung tâm dữ liệu được lên kế hoạch ở Ohio và Texas.
  • Theo thông báo, với tư cách là một công ty độc lập, đơn vị mới sẽ có “tiềm năng đạt công suất triển khai tích lũy là 745MW vào cuối năm 2025”. Hơn nữa, “các trung tâm dữ liệu có trụ sở tại Hoa Kỳ được lên kế hoạch đi vào hoạt động từ quý 4 năm 2021 đến quý 2 năm 2022 với tổng công suất điện là 445MW và dự kiến ​​mở rộng thêm 300MW được triển khai từ năm 2023 đến năm 2025.”
  • Good Works là một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) được giao dịch công khai, với ủy thác khoảng 170 triệu đô la. SPAC là các công ty vỏ bọc gây quỹ để mua lại một công ty tư nhân với mục đích đưa nó ra đại chúng. Điều này cho phép các công ty mục tiêu bỏ qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng truyền thống (IPO).

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên