SEC nói với thẩm phán rằng XRP không thể được so sánh với Bitcoin và Ethereum trong phiên điều trần

0
784

Trong phiên điều trần ngày 19 tháng 3, Jorge Tenreiro, luật sư xét xử cao cấp tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đã nói với Thẩm phán Sarah Netburn rằng XRP không thể được so sánh với Bitcoin và Ethereum, bác bỏ những luận điểm của cố vấn pháp lý Matthew Solomon của CEO Ripple, Brad Garlinghouse:

Ông Solomon cố gắng nói rằng “chúng tôi không khác gì so với Bitcoin và Ether”. Như các luật sư của Ripple đã nói với họ, bạn không giống như Bitcoin bởi vì bạn là một thực thể đã tạo ra những tài sản này. Điều đó về cơ bản là khác nhau.

Tenreiro cũng đặt câu hỏi về tiện ích của XRP, nói thêm rằng bất kỳ nỗ lực nào của Ripple để tạo các trường hợp sử dụng cho mã thông báo thực sự chứng minh rằng đó là một bảo mật:

Chúng tôi tranh chấp liệu tiện ích này có thực sự tồn tại hay không, danh dự của bạn. Nhưng vấn đề là: ngay cả khi nó tồn tại, những nỗ lực của Ripple và các bị cáo để phát triển việc sử dụng XRP là điều khiến XRP trở thành một bảo mật.

Trong bài thuyết trình của Solomon, Netburn đã hỏi liệu có một tiện ích phân biệt XRP với Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền điện tử mà SEC không coi là chứng khoán hay không:

Nó có thể không liên quan đến vấn đề, nhưng điều quan trọng là phải hiểu. Sự hiểu biết của tôi về XRP là nó không chỉ có giá trị tiền tệ mà còn có một tiện ích và tiện ích đó phân biệt nó với Bitcoin và Ether. Đúng không?

Mọi giao dịch bán XRP đều là vi phạm


Theo báo cáo của U.Today, một số ngân hàng có khách hàng là Garlinghouse và đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen đã bị SEC tống đạt trát đòi hầu tòa, nhưng bị đơn đã chuyển sang hủy bỏ họ.

Tenreiro giải thích rằng mỗi lần bán XRP của các giám đốc điều hành đều cấu thành vi phạm Mục 5, đó là lý do tại sao họ cần biết toàn bộ phạm vi bán hàng. Khi được thẩm phán hỏi, anh ta giải thích rằng điều đó không liên quan đến mọi cá nhân đang bán mã thông báo:

Về cơ bản, SEC cần có khả năng thiết lập tất cả các giao dịch mua bán đã xảy ra. Không bắt buộc phải dùng từ của họ cho điều đó.

Luật sư của SEC cũng tiết lộ rằng cơ quan đã phát triển bằng chứng cho thấy Garlinghouse đã quản lý để ngụy trang một số doanh số bán XRP của mình:

Chúng tôi cũng đã phát triển bằng chứng cho thấy … Ripple, Garlinghouse và một tổ chức khác mà họ đã sử dụng để bán XRP đã xen lẫn việc bán XRP của họ cho một trong những nhà tạo lập thị trường.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên