Sở giao dịch chứng khoán Santiago của Chile dẫn đầu triển khai Blockchain ở Mỹ Latinh

0
1964

Vào ngày 17 tháng 5, gã khổng lồ công nghệ IBM và sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của Chile, Santiago Exchange, đã công bố mối quan hệ đối tác để triển khai công nghệ blockchain vào lĩnh vực dịch vụ tài chính của quốc gia. Sự hợp tác làm cho Sở giao dịch chứng khoán Santiago trở thành sàn giao dịch đầu tiên ở Nam Mỹ sử dụng công nghệ blockchain để cho vay chứng khoán trên nền tảng bán khống của mình.

Giải pháp mới do IBM và Sở giao dịch chứng khoán Santiago xây dựng đã được thiết kế để giảm lỗi, giảm gian lận tiềm ẩn và tăng tốc độ xử lý giao dịch đồng thời cải thiện quy trình quản lý giao dịch và giảm chi phí cho sàn giao dịch.

Khả năng ghi lại, lưu trữ và truyền dữ liệu một cách an toàn của blockchain cho phép nó được thực hiện thành nhiều quy trình, điều này làm cho giao dịch và thanh toán chứng khoán trở thành một lĩnh vực lý tưởng mà công nghệ sổ cái phân tán có thể được áp dụng. Vì lý do đó, một số sàn giao dịch trên toàn thế giới đang chạy các đường mòn blockchain trong nỗ lực giảm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động và tính minh bạch.

Chuỗi khối của IBM đang được sử dụng dựa trên chuỗi khối mã nguồn mở Hyperledger Fabric, chuỗi khối này đã thu hút được rất nhiều sức hút trong ngành tài chính trong suốt 12 tháng qua. Một số tổ chức tài chính hiện đang sử dụng Hyperledger Fabric trong các thử nghiệm blockchain của họ, bao gồm Toronto-Dominion Bank, JPMorgan Chase và Deutsche Bank, trong số những tổ chức khác.

“Sở Giao dịch Chứng khoán là một công ty có công nghệ tiên tiến, cung cấp cơ sở hạ tầng và hệ thống cho tất cả các loại giao dịch chứng khoán và việc thanh toán bù trừ của chúng. Sở giao dịch chứng khoán cũng cung cấp các dịch vụ thông tin và hệ thống quản lý cho các tổ chức trung gian. Việc kết hợp blockchain vào các quy trình kinh doanh của chúng tôi là phù hợp với mục đích đó và định vị chúng tôi như một người đi trước trong thị trường tài chính ”, Giám đốc điều hành của Santiago Exchange, Andrés Araya, tuyên bố.

Tổng Giám đốc IBM Chile, Francisco Thiermann, cho biết: “Thỏa thuận của chúng tôi với Santiago Exchange đánh dấu một kỷ nguyên đổi mới mới trên thị trường chứng khoán. Santiago Exchange là công ty tiên phong trong ngành của nó và việc áp dụng blockchain thiết lập một tiền lệ chuyển đổi trong thị trường tài chính, không chỉ ở Chile mà ở khu vực này và trên thế giới, ”và do đó, nhấn mạnh rằng Sở giao dịch chứng khoán Santiago là nơi đầu tiên khu vực áp dụng giải pháp dựa trên blockchain để cho vay chứng khoán.

Nếu quan hệ đối tác với Sở giao dịch chứng khoán Santiago thành công, IBM có kế hoạch mở rộng các dịch vụ công nghệ blockchain của mình cho các loại giao dịch chứng khoán khác trên thị trường Nam Mỹ. Thiermann nói với International Business Times: “Ý tưởng là để [Chile] nắm giữ vị trí lãnh đạo và chia sẻ công nghệ với các quốc gia khác.

Giờ đây, các sàn giao dịch chứng khoán trên mọi lục địa đang nỗ lực triển khai công nghệ blockchain để giảm thiểu sự thiếu hiệu quả và chi phí trong khi cải thiện các quy trình và khuôn khổ hoạt động, điều này thể hiện sức mạnh biến đổi mà công nghệ tiên phong của tiền điện tử bitcoin có thể mang lại.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên