Tâm lý trở nên đáng sợ khi Bitcoin phục hồi trên 48.000 đô la

0
2158

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử, một công cụ phổ biến để đánh giá tâm lý thị trường, đã lần đầu tiên rơi vào vùng “sợ hãi” kể từ ngày 22 tháng 1.

Sau khi giảm xuống giá trị 38, thị trường hiện đang ở mức đáng sợ nhất kể từ tháng 9 năm ngoái khi Bitcoin tạm thời trải qua một đợt đảo chiều mạnh cùng với các cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ.

Trong lịch sử, những giai đoạn sợ hãi như vậy là cơ hội mua hàng tốt. Sau khi chỉ số này giảm xuống 40 vào ngày 22 tháng 1, Bitcoin đã tiếp tục phục hồi vào đầu tháng Hai.

Tâm lý thị trường biến động cũng là một trường hợp hoàn hảo để nghiên cứu tâm lý giao dịch. Khi Bitcoin chạm mức 42.000 đô la lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 1, chỉ số này đã tăng lên mức khổng lồ 93. Tuy nhiên, chỉ số này đã giảm xuống mức 38 đã đề cập ở trên sau khi Bitcoin giảm xuống còn 43.000 đô la vào ngày hôm qua.

Bitcoin phục hồi, nhưng nhu cầu thể chế nguội đi


Bitcoin hiện đã phục hồi lên mức cao nhất trong ngày là 48.637 đô la trên Bitstamp, tăng vọt hơn 7% sau đợt bán tháo hôm qua.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình cứu trợ này có thể bị dập tắt bởi nhu cầu thể chế suy yếu. Trong ghi chú nghiên cứu gần đây của mình, JPMorgan nhấn mạnh rằng mức trung bình luân phiên trong bốn tuần của dòng tiền vào quỹ đã giảm xuống vào cuối năm.

JPMorgan

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên