Theo đuổi công cụ thanh khoản: Tài sản tiền điện tử và ứng dụng Defi có thể mang lại lợi nhuận lên đến 400% hàng năm

0
2184

Trong khi thị trường tiền điện tử trở nên nóng bỏng và tăng giá trị, nhu cầu đối với một số tài sản và tính thanh khoản đã tăng lên rất lớn. Đồng thời, vô số những người ủng hộ tiền điện tử đang theo đuổi lợi nhuận đáng kể bằng cách săn lùng các nhóm thanh khoản với lợi suất khổng lồ. Ngày nay, một số ứng dụng tài chính phi tập trung (defi) có thể cho ROI hàng năm lên tới 100-400% trong một số trường hợp tùy thuộc vào các ứng dụng được sử dụng.

Hồ bơi về tính thanh khoản của tiền điện tử đang tăng lên


Trong năm rưỡi qua, tài chính phi tập trung (defi) đã phát triển mạnh mẽ hơn và ngày nay, tổng giá trị 46,24 tỷ đô la bị khóa trong các ứng dụng defi, theo thống kê của defipulse. Trong khi các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và nhiều tài sản tiền điện tử khác đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể, mọi người cũng đang nhận được lợi nhuận lớn khi cung cấp tính thanh khoản. Ngoài ra, nhờ có ví Web3 như Metamask, việc cung cấp thanh khoản mà không cần giao dịch với bên thứ ba tập trung là chìa khóa cho tài chính phi tập trung.

Chasing Liquidity Pools: Crypto Assets and Defi Apps Can Give Yields Up to 400% Annually

Tháng trước, Bitcoin.com đã báo cáo về thu nhập tiền điện tử, so với tài khoản tiết kiệm truyền thống. Báo cáo lưu ý cách mọi người có thể kiếm được tới 17% hàng năm bằng cách sử dụng nhiều ứng dụng tập trung và phi tập trung. 17% là một lợi nhuận tốt và nó cao hơn lãi suất ngân hàng (0,50% đến 0,66%) trong một khoảng thời gian dài, tuy nhiên, có những ứng dụng tiền điện tử khác với lợi suất sâu hơn nhiều.

Chasing Liquidity Pools: Crypto Assets and Defi Apps Can Give Returns Up to 400% Annually


Từ trái sang phải: Badger DAO, Kyber Network, Uniswap, Demex, Curve.fi, Balancer và Sushiswap.
Bài viết sau giải thích cách có thể nhận được lợi nhuận lên đến 400% bằng cách sử dụng các ứng dụng defi như Badger DAO (app.badger.finance) và Decentralized Mercantile Exchange (Demex- app.dem.exchange).

Cần biết rằng APR được ghi nhận trên cả Badger, Demex và nhiều ứng dụng defi khác như Sushiswap và Uniswap, cung cấp ROI cho các nhà cung cấp thanh khoản nhưng APR chỉ là ước tính. Tỷ lệ ROI hàng năm có thể thay đổi vô thời hạn, tùy thuộc vào trọng lượng của các nhóm và biến động giá tiền điện tử. Ngoài ra còn có những rủi ro khác, chẳng hạn như tổn thất có thể gánh chịu nếu Ethereum (ETH) về mặt lý thuyết có một đợt giảm giá đột ngột và sâu. Các ứng dụng Defi phải được xem xét trước khi dùng thử và có rất nhiều tài liệu liên quan đến các nền tảng này một cách chi tiết toàn diện được đăng tải trên web.

Sàn giao dịch Mercantile phi tập trung của Switcheo


Nền tảng đầu tiên cung cấp ROI đáng kể có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng các pool được đặt trên Demex, một ứng dụng chạy trên Switcheo Tradehub. Hiện tại, không có bất kỳ thời hạn cam kết nào, các nhà cung cấp thanh khoản có thể nhận được 228% tận dụng nhóm NNEO / ETH. Các nhóm hàng đầu khác bao gồm nhóm USDC / WBTC (113% APR), USDC / SWTH (101% APR) và ETH / SWTH (79,9% APR).

Chasing Liquidity Pools: Crypto Assets and Defi Apps Can Give Returns Up to 400% Annually


Các ước tính của nhóm Demex (app.dem.exchange) vào Chủ nhật, ngày 14 tháng 3 năm 2021. Demex không mang tính độc lập và kết nối với ví Metamask, Ví Ledger và một khóa được mã hóa.
Tỷ lệ phần trăm hàng năm này có thể dao động tùy thuộc vào quy mô nhóm và trọng lượng phần thưởng. Một điểm yếu khi sử dụng Demex bao gồm phí giao dịch ethereum (ETH) hiện tại và nền tảng giao dịch yêu cầu một giao dịch ban đầu để kết nối ví của chủ sở hữu đồng xu với sàn giao dịch phi tập trung. Hôm nay, báo giá của nhóm Demex cho biết cam kết 30 ngày đối với nhóm NNEO / ETH có thể thu về khoảng 391%. Tuy nhiên, APR trên Demex và hầu hết các nền tảng trao đổi phi tập trung (dex) khác dao động và không được đảm bảo là vẫn ổn định.

Chasing Liquidity Pools: Crypto Assets and Defi Apps Can Give Returns Up to 400% Annually


Cặp thanh khoản NNEO / ETH được đặt với thời hạn cam kết là 30 ngày cho biết APR là 391% (24H) theo dữ liệu ngày 14 tháng 3 năm 2021. Tất nhiên, Demex đưa ra cảnh báo cho mọi người rằng APR có thể thay đổi. “APR là ước tính dựa trên quy mô nhóm hiện tại và trọng số phần thưởng”, Demex trao đổi lưu ý. “Các APR đã nêu không được đảm bảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào sự biến động về tính thanh khoản hoặc những thay đổi về trọng số phần thưởng do việc tạo ra các nhóm mới và / hoặc các đề xuất quản trị.”
Các khoản phí cần thiết để kết nối với app.dem.exchange (Demex) và sau đó tải lên ví nền tảng có thể đắt đối với những người không quen với phí tương tác hợp đồng ethereum (ETH). Một người có thể dễ dàng kết nối với Demex thông qua Metamask, Ledger Wallet hoặc khóa được mã hóa. Phí kết nối để tận dụng Demex một cách an toàn có thể gây khó khăn cho người dùng lần đầu tiên vì phí ether và chi phí tương tác hợp đồng.

Để kết nối với Demex vào ngày 13 tháng 3 năm 2021, giá gas ở gwei là 133 hoặc 93,22 đô la chỉ để giao tiếp an toàn với sàn giao dịch phi tập trung. Gửi tiền vào Demex cũng sẽ phải chịu phí xử lý mạng Ethereum cho mỗi giao dịch. Rõ ràng, phí mạng ETH đi ngược lại với ROI tổng hợp và cần được tính đến khi tính toán lợi nhuận.

Chasing Liquidity Pools: Crypto Assets and Defi Apps Can Give Returns Up to 400% Annually

Sau khi kết nối và người đó quyết định nhóm nào họ muốn sử dụng, họ cần tìm ra số lượng mỗi cặp mà họ cần cung cấp. Ví dụ: nhóm NNEO / ETH là 50% đến 50%, có nghĩa là nếu bạn muốn thêm ETH trị giá 1000 đô la, bạn cũng cần thêm NNEO trị giá 1000 đô la. Nhóm thanh khoản ETH / SWTH là 80% ETH và 20% SWTH, vì vậy nếu cá nhân chọn thêm $ 1000 vào ETH, họ cũng sẽ cần thêm $ 200 vào SWTH.

Thời hạn cam kết cũng sẽ tăng APR và nếu cá nhân cam kết bị khóa 30 ngày, tỷ lệ ROI sẽ tăng nhiều hơn. Hiện tại, Demex cung cấp các cặp thanh khoản bằng ETH, USDC, NNEO, SWTH, WBTC, CEL, NEX và các cặp khác. Tuy nhiên, một số cặp thanh khoản không có APR vì không có tính thanh khoản trong các nhóm này.

Demex được ra mắt bởi nhóm chuyển đổi (SWTH) và được công bố trở lại vào tháng 5 năm 2020. Hệ sinh thái Demex có các giao thức quản trị và nền tảng này không mang tính độc lập và không giữ tiền của người dùng. Hệ thống có cơ sở hạ tầng ví gốc của riêng nó kết nối với các ví như Metamask và nền tảng này cung cấp một hạt giống ghi nhớ.

Badger DAO và Bitcoin-Centric SETTs


Một nền tảng khác có thể được tận dụng cho các APR đáng kể là Badger DAO, là một nền tảng defi lấy BTC làm trung tâm. Với mã thông báo badger gốc (BADGER) và DIGG, ứng dụng tài chính phi tập trung Badger DAO đã phát triển rất nhiều.

Chasing Liquidity Pools: Crypto Assets and Defi Apps Can Give Returns Up to 400% Annually


Dự án Badger DAO là một nền tảng defi tập trung vào BTC, giao dịch với các sản phẩm bitcoin tổng hợp và mã hóa (BTC).
Mã thông báo DIGG phi công nghiệp là nguồn cung cấp tổng hợp bitcoin (BTC) co giãn dựa trên giá dao động của BTC. Badger DAO cũng có một hệ thống tổng hợp defi tự động được gọi là “SETT” và giao thức tương tự như các mô hình Tài chính năm. Sử dụng ứng dụng Badger defi, mọi người có thể nắm bắt APR bằng cách sử dụng mô hình trao đổi phi tập trung lấy BTC làm trung tâm. Badger cũng kết nối với Sushiswap, Uniswap và Curve.fi.

Chasing Liquidity Pools: Crypto Assets and Defi Apps Can Give Returns Up to 400% Annually


Badger DAO có tổng giá trị 1,5 triệu đô la bị khóa vào Chủ nhật, ngày 14 tháng 3 năm 2021.
Tương tự như Demex, các cá nhân tận dụng Badger DAO có thể kiếm được ROI hàng năm bằng cách cung cấp tính thanh khoản. Ứng dụng Badger defi hỗ trợ các sản phẩm ETH, WBTC, BADGER, DIGG, WETH và BTC được mã hóa từ Curve.fi. Hiện tại, các cặp giá trị SETT hàng đầu là DIGG (130%), BADGER (13,76%) và WBTC / DIGG (180%).

Chasing Liquidity Pools: Crypto Assets and Defi Apps Can Give Returns Up to 400% Annually


ROI hàng năm cho một số sản phẩm BTC được mã hóa và mã thông báo gốc BADGER của Badger. Cũng giống như Demex và một số pool khác, APR không được đảm bảo và có thể thay đổi.
Cũng giống như vô số ứng dụng defi, ứng dụng Badger DAO có thể được tận dụng với một ví như Metamask. Hơn nữa, dự án Badger cũng có một hệ thống quản trị được điều hành bởi những người nắm giữ BADGER và cộng đồng của DAO.

Chasing Liquidity Pools: Crypto Assets and Defi Apps Can Give Returns Up to 400% Annually


Người dùng có thể kết nối với Badger DAO thông qua Metamask và các ví Web3 khác theo cách không độc quyền. Ứng dụng của Badger cũng kết nối với Sushiswap, Uniswap và Curve.fi.
Dự án cũng có tổng quan toàn diện về tài liệu, giúp mọi người nắm bắt được cách tận dụng Badger DAO để đặt cược lợi nhuận.

Ngoài ra còn có một số ứng dụng defi khác như Sushiswap, Uniswap, Curve, Balancer, Bancor, Kyber Network, v.v. mang lại lợi nhuận thanh khoản cao hơn mức trung bình. Một số ứng dụng defi này có thể gây nhầm lẫn khi sử dụng lúc đầu, vì vậy việc sử dụng cẩn thận khi nghiên cứu các nền tảng này là khá cần thiết.

Phí tương tác hợp đồng Ethereum cũng có thể đe dọa và một cá nhân có thể sử dụng một ứng dụng như Uniswap, giao dịch không thành công nhưng vẫn phải trả phí gas. Bất chấp quá trình học tập và các rào cản về phí ETH, ROI từ các nhóm này có thể rất đáng kể. APR từ các nhóm thanh khoản phi tập trung chỉ là một cái đinh khác trong quan tài đối với các công ty tài chính đương nhiệm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên