Thống đốc RBI cho biết Chính phủ và Ngân hàng Trung ương đồng ý về cách tiếp cận tiền điện tử

0
2190

Thống đốc RBI Shaktikanta Das nói rằng không có sự khác biệt về quan điểm giữa Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) và bộ tài chính về tiền điện tử. Trong khi bộ trưởng tài chính nói rằng chính phủ sẽ không đóng tất cả các lựa chọn và sẽ có quan điểm hiệu chỉnh về luật tiền điện tử, ngân hàng trung ương đã lên tiếng về một số “mối quan ngại lớn”.

Không có sự khác biệt về ý kiến ​​về tiền điện tử giữa RBI và Bộ Tài chính


Thống đốc RBI Shaktikanta Das đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến tiền điện tử, đồng rupee kỹ thuật số và luật tiền tệ kỹ thuật số sắp tới vào thứ Năm tại Hội nghị kinh tế Ấn Độ do The Times Network tổ chức.

Đã có câu hỏi về việc liệu bộ tài chính và ngân hàng trung ương có cùng quan điểm về tiền điện tử ở Ấn Độ hay không. Trong khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Nirmala Sitharaman đã nói rằng chính phủ sẽ không đóng tất cả các tùy chọn liên quan đến tiền điện tử và sẽ thực hiện một cách tiếp cận hiệu chỉnh, ngân hàng trung ương đã lên tiếng “quan ngại lớn” về tiền điện tử.

Khi được hỏi trong sự kiện Conclave Kinh tế vào thứ Năm liệu có sự khác biệt về quan điểm từ ngân hàng trung ương và bộ tài chính về tiền điện tử hay không, thống đốc RBI khẳng định:

Tôi không nghĩ rằng Bộ Tài chính hay Ngân hàng Dự trữ đã đưa ra bất kỳ quan điểm nào khác… Tôi có lý do để tin rằng chính phủ đồng ý.

“Tôi không nghĩ rằng đó là bất kỳ sự khác biệt nào về quan điểm,” Das nhắc lại và nói thêm rằng “Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một chuyện, trong khi tiền điện tử đang được giao dịch trên thị trường là một thứ khác”.

Thống đốc ngân hàng trung ương của Ấn Độ nhấn mạnh rằng cả RBI và chính phủ “cam kết ổn định tài chính”, nêu rõ:

Chúng tôi đã gắn cờ các mối quan tâm nhất định xung quanh các loại tiền điện tử này đang được giao dịch trên thị trường. Chúng tôi đã gửi một số quan ngại lớn nhất định lên chính phủ.

“Nó vẫn đang được kiểm tra và chính phủ sẽ đưa ra quyết định sớm hơn,” Das kết luận.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên