Tòa án Hoa Kỳ tuyên án Người đồng sáng lập Centra Tech khác 8 năm tù

0
2629

Sohrab Sharma, người đồng sáng lập với công ty tiền điện tử Centra Tech hiện đã không còn tồn tại ở Florida, đã bị kết án 8 năm tù sau khi anh ta nhận tội lừa đảo các nhà đầu tư thông qua việc cung cấp tiền ảo lần đầu (ICO) gian lận. Ngoài ra, tòa án đã yêu cầu Sharma mất 36.088.960 đô la.

Nội dung xuyên tạc


Trước khi Sharma tuyên án, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cũng đã thông báo về việc bỏ tù Robert Joseph Farkas, một chủ mưu khác của Centra Tech. Cả Sharma và Farkas đều bị cáo buộc sử dụng các mối quan hệ kinh doanh bịa đặt với các tổ chức hợp pháp để lừa các nhà đầu tư.

Trong một tuyên bố, Ilan T. Graff, Luật sư của Hoa Kỳ, cho biết Sharma đã “dẫn đầu một kế hoạch đánh lừa các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố sai rằng công ty khởi nghiệp mà ông đồng sáng lập đã phát triển đầy đủ chức năng, tài chính tiên tiến liên quan đến tiền điện tử các sản phẩm.”

“Trên thực tế, những phát minh đáng chú ý nhất của Sharma là giám đốc điều hành giả, quan hệ đối tác kinh doanh giả và giấy phép giả mà anh ta và đồng phạm tung ra để lừa nạn nhân giao hàng chục triệu đô la. Chúng tôi sẽ tiếp tục truy quét mạnh mẽ các vụ gian lận chứng khoán kỹ thuật số như vụ này, ”Graff nhận xét.

Trong một tài liệu được đệ trình lên Tòa án quận phía Nam New York vào năm 2018, các nhà điều tra đã buộc tội Sharma sử dụng “thông tin xuyên tạc nghiêm trọng” về Centra Tech và các quan hệ đối tác có mục đích của nó với Bancorp, Visa và Mastercard.

Bồi thường cho các nạn nhân của Centra Tech


Ngoài các hồ sơ giả mạo và “tuyên bố rằng Centra Tech có máy phát tiền và các giấy phép khác ở 38 tiểu bang”, những kẻ chủ mưu còn sử dụng những người nổi tiếng như DJ Khaled và Floyd Mayweather để quảng bá cho vụ lừa đảo. Như news.Bitcoin.com đã đưa tin, Mayweather và Khaled sau đó đã bị phạt vì vai trò của họ trong việc quảng bá vụ lừa đảo.

Trong khi đó, sau khi kết thúc ICO, Centra Tech đã nắm giữ tài sản kỹ thuật số khi đó trị giá hơn 25 triệu đô la. Theo Graff, FBI sẽ thu giữ tài sản kỹ thuật số vào năm 2018, khi đó tương đương với 100.000 ETH. Sau đó, “Cơ quan Thống đốc Hoa Kỳ đã bán các đơn vị ether bị tịch thu với giá khoảng 33,4 triệu đô la vào đầu năm nay”.

Đối với các khoản tiền bị tịch thu, DOJ cho biết, “những khoản tiền này và các khoản tiền gian lận bị tịch thu khác sẽ có sẵn để sử dụng trong chương trình miễn giảm mà Bộ Tư pháp dự định tạo ra để bồi thường cho các nạn nhân của gian lận Centra Tech.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên