Trung Quốc: Meitu mua thêm 50 triệu đô la Bitcoin và ETH

0
1115

Meitu, một nhà phát triển phần mềm xử lý hình ảnh và video được niêm yết tại Hong Kong và Cayman Islands-Incorporated, đã chi thêm 50 triệu đô la để mua cả Bitcoin và Ethereum, các nguồn tin vào ngày 17 tháng 3 cho thấy.

Khoản đầu tư 90 triệu đô la của Meitu vào Bitcoin và Ethereum


Được biết đến nhiều nhất với ứng dụng làm đẹp, Meitu đang bổ sung vào kho tiền điện tử của họ thêm 50 triệu đô la. Công ty đại chúng dường như tự tin về triển vọng của Ethereum dựa trên sự phân bổ của họ, mua 16 nghìn đồng ETH với giá 28,4 triệu đô la. Phần còn lại, 21,6 triệu đô la, đã mua thêm 386,1 BTC.

Tổng cộng, Meitu hiện sở hữu 41k ETH và 765,2 BTC, một thương vụ mua lại được thực hiện từ dự trữ tiền mặt của họ. Sau đó, nó trở thành công ty đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông và là công ty đầu tiên trên thế giới nắm giữ ETH như một phần của kho bạc.

Sự đột phá về tiền điện tử là một phần trong kế hoạch đầu tư 100 triệu đô la của công ty vào một mảng tiền điện tử sau khi được ban giám đốc phê duyệt.

Theo người đồng sáng lập của Meitu, bước đi ban đầu là chưa từng có. Nó nhằm mục đích tận dụng các loại tiền điện tử có nhiều tiềm năng tăng giá hơn.

Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị


Theo quan điểm của họ, Meitu coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị cao cấp, một nơi trú ẩn an toàn của bản chất kỹ thuật số tốt hơn vàng và bất động sản trong việc đánh bại lạm phát.

Bằng cách nắm giữ Bitcoin và ETH, họ có thể đa dạng hóa dự trữ tiền mặt — bảo hiểm rủi ro chống lại lạm phát mà fiat đang chịu áp lực đáng kể từ các ngân hàng trung ương. Bằng cách giảm thiểu tác động của đại dịch coronavirus, hầu hết các ngân hàng trung ương, bao gồm cả FED, đang sử dụng máy in tiền để hỗ trợ nền kinh tế.

Tuy nhiên, sự can thiệp của họ, trong trung hạn, có thể gặm nhấm đáng kể giá trị của USD. Do đó, mua Bitcoin — và các tài sản kỹ thuật số tiềm năng khác như ETH, có thể là một động thái để bảo toàn giá trị và kiếm lợi nhuận từ các khoản đầu tư tăng giá nhanh chóng.

Giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp ở Trung Quốc


Đầu tư của Meitu là tích cực, đặc biệt là ở Trung Quốc đại lục, nơi giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp. Theo đó, công ty phần mềm có trụ sở tại Hạ Môn rất có thể sẽ lưu ký tài sản của họ trong các tài khoản nước ngoài như Hồng Kông. Ở đây, luật xung quanh tiền điện tử khác với Trung Quốc đại lục.

Ngay cả khi có lệnh cấm, việc giá Bitcoin tăng vọt lên mức mới, chạy đua hơn 3 lần so với mức cao nhất năm 2017, thu hút sự quan tâm của các công ty Trung Quốc. GAC-NIO cho biết họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng BTC cho các giao dịch mua ô tô trước khi rút lại vì không được chính phủ cho phép.

Tesla, như BTCManager báo cáo, đã sở hữu 1,5 tỷ đô la BTC. Bên cạnh đó, nó có kế hoạch chấp nhận BTC làm thanh toán cho bất kỳ sản phẩm nào của họ, bao gồm cả việc mua ô tô điện.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên