Tự hỏi bản thân 3 câu hỏi trước khi giao dịch Bitcoin

0
1899

Nói rằng Bitcoin đánh cắp sự chú ý của cổ phiếu và hầu hết các tài sản khác sẽ là một cách nói thiếu.

Đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 58.012 đô la và trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào tháng Hai. Mặc dù giá của nó giảm xuống còn 43.000 đô la, nhưng theo bước chân của thị trường chứng khoán, Bitcoin đã tăng hơn 1200% so với nó trong những năm qua.

Tuy nhiên, quan điểm của thị trường đang phân chia về việc liệu Bitcoin có phải là một trò lừa đảo hay chính là công cụ để chuyển đổi hệ thống thanh toán của chúng tôi. Tính biến động cao của nó có nghĩa là các nhà giao dịch có thể nạp nhiều tiền của họ trong vài tháng, hoặc thậm chí vài tuần và có thể mất trắng nhanh chóng. Nếu bạn là một người thích tìm kiếm cách để tham gia vào thế giới tiền điện tử, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi này trước khi nạp tiền vào Bitcoin.

Bạn có một danh mục đầu tư đa dạng?


Điều quan trọng là phải có chiến lược đầu tư rõ ràng khi bạn giao dịch với một tài sản dễ bay hơi như Bitcoin. Luôn chia các khoản đầu tư của bạn thành hai phần: một là những gì bạn có thể đủ khả năng để mất và phần còn lại là bạn không thể.

Có rất nhiều cách đầu tư vào Bitcoin, trong số đó, những cách phổ biến nhất là giao dịch hợp đồng tương lai và giao dịch mua bán cổ phiếu. Trong giao dịch tương lai, giao dịch có thể kiếm được Bitcoin bằng cách suy đoán hướng giá của Bitcoin và tăng cường khả năng hiển thị bằng cách vay đòn bẩy từ các sàn giao dịch. Ví dụ: với đòn bẩy 100x, nhà giao dịch có thể mở một vị trí trị giá 10 BTC chỉ với 0,1 BTC. Khi giá tăng (giảm) 1%, nhà giao dịch có thể kiếm được 0,1 BTC. Khi xu hướng thị trường mạnh mẽ, giao dịch tương lai là một cách để kiếm Bitcoin nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng các nhà giao dịch cũng có thể thanh lý vị thế của họ khi xu hướng đảo ngược. Luôn chỉ đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để mất trong giao dịch tương lai. Đối với phần khác, tích trữ chặt chẽ hoặc cất giữ trong ví lãi suất để kiếm thu nhập thụ động với ít rủi ro.

Bạn có thể dành thời gian và năng lượng để học giao dịch không?


Câu hỏi này phân biệt những người kiếm được lợi nhuận của họ nhờ may mắn và những người tự đạt được mục tiêu của họ. Có một đường cong học tập để tìm hiểu điều gì đó mới, đối với giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, bạn chỉ mất 10 phút để hiểu cơ chế nhưng có thể mất vài ngày để xây dựng các nguyên tắc và chiến lược của bạn sau khi thử giao dịch thực tế. Người mới bắt đầu thường bị lạc trong nhiều khái niệm mới và việc học những kiến ​​thức sâu sắc về một công cụ trao đổi và giao dịch có thể khó khăn. Vì vậy, nếu bạn chưa quen với giao dịch tiền điện tử, bạn nên thực hành trước trong một trình mô phỏng giao dịch. Và đừng ngần ngại tham khảo các trung tâm trợ giúp khi bạn giao dịch trên các sàn giao dịch.

Bạn có thể nhận thức được sự dao động cảm xúc của mình và kiểm soát nó không?


Mất một khoản đầu tư sẽ khiến bạn bị tổn thương trong một thời gian và mọi nhà giao dịch thành công đều có một danh sách dài các hồ sơ thua lỗ. Tín hiệu giao dịch phù hợp có thể xảy ra ngay lập tức chỉ một phút sau khi bạn thua lỗ, những người cảm thấy tức giận và bối rối sẽ bỏ lỡ các tín hiệu giao dịch tốt và rơi vào tín hiệu xấu. Một lần nữa, hãy thực hành nhiều hơn, theo dõi các kế hoạch giao dịch của bạn và đặt mức cắt lỗ. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh để theo dõi các khoản đầu tư của mình khi Bitcoin giao dịch suốt ngày đêm. Lấy ứng dụng Bexplus làm ví dụ, thông báo 24/7 của ứng dụng này giúp bạn quản lý tốt hơn các vị trí trong thời gian biến động giá lớn.

Bexplus là một nền tảng giao dịch đòn bẩy được khuyến nghị không yêu cầu bất kỳ KYC nào. Bexplus cung cấp tài khoản demo với 10 BTC để các nhà giao dịch làm quen với giao dịch đòn bẩy. Nền tảng Bexplus cung cấp cho người dùng 100% tiền thưởng cho mỗi lần gửi tiền, chương trình liên kết với phần thưởng hoa hồng lên đến 50% và hỗ trợ khách hàng 24/7. Ứng dụng có sẵn trên Apple App Store và Google Play.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên