Tùy chọn Bitcoin hết hạn được giới hạn để đạt mốc 6 tỷ đô la

0
1296

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư bitcoin đang tìm kiếm để chỉ ra điều gì có thể khiến thị trường di chuyển khi kỷ lục các tùy chọn bitcoin trị giá gần 6 tỷ đô la sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 3.

Vốn hóa thị trường tăng, cuộc đua đang giảm dần


Bitcoin đang chạy đua vượt qua mức vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la, đạt đến một cột mốc khó nắm bắt và mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới. Bitcoin đã trở lại gần mức cao nhất mọi thời đại với mức giá khoảng 57.500 đô la vào sáng thứ Hai. Con số này được đưa ra sau một tuần ở mức giá ổn định trên $ 54K. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, BTC tiếp tục giao dịch đi ngang quanh phạm vi 54.000 đô la.

Các hợp đồng quyền chọn bitcoin cho phép các nhà đầu tư mua hoặc bán tiền điện tử ở một mức giá xác định trong một khoảng thời gian nhất định được định giá khoảng 100.000 bitcoin hoặc gần 6 tỷ đô la theo giá hiện nay.

Điều này sẽ hết hạn vào thứ Sáu, theo dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Bybt. Thời hạn hết hạn của quyền chọn tương lai nhiều hơn đáng kể so với kỷ lục trước đó là 4 tỷ đô la, được thiết lập vào cuối tháng Giêng.

Triển vọng tăng giá


Bitcoin đã giao dịch tương đối theo chiều ngang trong một vài tuần ở mức khoảng 49 nghìn đô la vào đầu tháng 3, đạt mức cao nhất là 61 nghìn đô la vào ngày 14 tháng 3.

Cùng ngày, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ) đã viết rằng anh ấy không chắc về tất cả mọi người, nhưng anh ấy đã quen với 60 nghìn đô la rồi. Hơn nữa, anh ấy hỏi tại sao bitcoin lại đi ngang.

Theo Pankaj Balani, giám đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử Delta có trụ sở tại Singapore, dữ liệu hết hạn cho thấy một triển vọng tăng giá.

Dữ liệu giao dịch chỉ ra rằng các nhà đầu cơ đang cảm thấy lạc quan về bitcoin trước thời hạn kỷ lục. Hiện tại, có thêm lợi ích mở đối với “quyền chọn mua” (đặt cược rằng giá bitcoin sẽ tăng lên) so với “đặt” (đặt cược giá sẽ giảm).

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy những người bán Bitcoin không muốn bán đồng tiền của họ sớm. Điều này có thể cho thấy rằng giá của BTC sẽ không sớm giảm đáng kể.

Run giật gân


Theo các báo cáo, Bitcoin đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng vì những con cá voi không di chuyển tài sản kỹ thuật số của họ; chỉ 36% nguồn cung của Bitcoin đã tiến triển trong sáu tháng qua.

Việc hết hạn các tùy chọn kỷ lục mới nổi của Bitcoin có thể làm bùng phát biến động giá, vì các đợt hết hạn lớn trước đó đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Quy mô của thị trường lãi suất mở bitcoin đã tăng vọt gần đây, tăng hơn gấp đôi kể từ mùa hè năm ngoái.

Những người ủng hộ tin rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường sẽ tiếp tục hoạt động đáng chú ý khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia và có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát, điều mà nhiều nhà đầu tư mong đợi sẽ tăng lên.

Nhà phân tích thị trường Joseph Young đã viết trên Twitter rằng những con cá voi Bitcoin khổng lồ hiện đang giữ tiền của họ trong khi những con cá voi nhỏ đang bán, với cảnh báo rằng 1.000 đến 10.000 BTC cá voi có thể là sàn giao dịch. Cuối cùng, ông hỏi các nhà đầu tư rằng họ muốn đại diện cho họ bên nào.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên