Vitalik Buterin xác nhận giải pháp để mở rộng Ethereum 100x sắp ra mắt

0
1894

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, nhận thấy mạng lưới Ethereum mở rộng theo hệ số 100 và dự đoán việc phát hành giải pháp lớp hai của Optimism trong vài tuần tới.

Buterin lưu ý rằng các dự án phát triển Eth2 tập trung vào việc phát triển chuỗi tan chảy với Ethereum trên podcast của Tim Ferriss và kiên quyết rằng các giải pháp lớp hai sẽ duy trì mạng trước khi thành lập sharding. Sharding giúp nâng cao năng lực xử lý giao dịch và lưu trữ dữ liệu của mạng.

Phát triển Eth2.0


Vào tháng 10, một chủ đề trên Twitter đã tiết lộ rằng lộ trình Eth2 đang được cập nhật và những cải tiến về quy mô sẽ đến sớm hơn dự đoán trước đó. Họ sẽ giới thiệu khái niệm cuộn lên và kết hợp nó với sharding để tạo ra hiệu ứng tổng hợp nhằm tăng cường năng lực mạng Ethereum.

Trong podcast, Vitalik đã làm sáng tỏ về các bản tổng hợp. Anh ấy nói rằng việc cải tiến sẽ sớm ra mắt và họ hoàn toàn tự tin rằng vào thời điểm họ cần thêm bất kỳ quy mô nào nữa, thì đến lúc đó, sharding sẽ sẵn sàng từ rất lâu rồi.

Bản tổng hợp là các giải pháp phụ để xử lý và lưu trữ thông tin giao dịch trên một chuỗi bên được chỉ định trước khi gói các lô giao dịch vào mạng chính trong Ethereum. Các giải pháp nhằm mục đích giảm bớt sự mở rộng quy mô của Ethereum, dẫn đến sự cạnh tranh băng thông khốc liệt trên mạng chính Ethereum với mức phí cao.

Trong khi Eth2 sử dụng sharding để đảm bảo khả năng mở rộng khi được triển khai đầy đủ, Buterin tuyên bố rằng các đợt tổng hợp đủ để tăng hiệu suất giao dịch của Ethereum lên 100 lần.

Anh ấy nói thêm rằng bạn vẫn có khả năng của blockchain để đi đến khoảng 1.000 đến 4.000 giao dịch mỗi giây, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của các giao dịch này.

Bản tổng hợp lạc quan sẽ sớm ra mắt


Buterin tiếp tục dự đoán rằng Optimism sẽ ra mắt Máy ảo hoàn toàn tương thích với EVM trong một tháng nữa. Ông cũng nhấn mạnh những thành tựu quan trọng của Arbitrum trong việc triển khai tương thích với EMV.

Tổng hợp lạc quan dựa trên bằng chứng gian lận để tránh chuyển trạng thái không hợp lệ. Một số nhà lãnh đạo ngành DeFi sẽ chào đón họ và các nhà phân tích suy đoán rằng bản cập nhật Uniswap V3 trong tương lai sẽ sử dụng điều này. Một trong những dự án đầu tiên sử dụng công nghệ này sẽ là Aave và Synthetix.

Giám đốc điều hành Ethereum nói thêm rằng có những bản cuộn đơn giản hơn chỉ có thể xử lý các giao dịch cơ bản được trao đổi giữa các tài sản như Loopring và zkSync. Các đợt triển khai này đã ổn định trong khoảng một năm nay – ngay cả việc triển khai cũng không phải là lý thuyết. Trong gần một năm, chúng là một phần chức năng trong khả năng mở rộng của Ethereum đối với một số người dùng.

Tuần trước, Buterin đã đưa ra bản dự thảo hệ thống để định hướng các giao thức hợp đồng thông minh trên các giải pháp mở rộng lớp hai khác nhau. Khi mạng Ethereum đang mang lại khả năng đặt cược cho không gian tiền điện tử, thế giới blockchain DeFi đã trở nên tràn ngập các nhà đầu tư. Khi cộng đồng thường tìm kiếm từng tính năng này, sự cường điệu xung quanh Ethereum càng trở nên rõ ràng hơn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên