XRP tăng cường phân quyền với Trình xác thực mới

0
1980

Công ty blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ PAC Global đã thông báo rằng họ hiện đang chạy nút riêng của mình để xác thực các giao dịch trên Sổ cái XRP.

Động thái này đã làm tăng mức độ phi tập trung của tiền điện tử lớn thứ bảy được liên kết với công ty blockchain Ripple có trụ sở tại San Francisco.

Ripple vẫn chạy chương trình (hiện tại)


Một nút có thể được định nghĩa là một thiết bị tính toán giúp duy trì mạng.

XRP Ledger được vận hành bởi một danh sách nút duy nhất (UNL) gồm các trình xác thực đáng tin cậy để xử lý các giao dịch trên mạng, do đó ngăn chặn chi tiêu kép.

Hiện tại, hơn 150 trình xác nhận đang duy trì sổ cái. Trong khi Ripple không còn điều hành phần lớn trong số đó, công ty blockchain vẫn xuất bản UNL được đề xuất của riêng mình, một thực tế đã được đề cập trong đơn khiếu nại của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Các trường đại học, tổ chức phi lợi nhuận cũng như ngân hàng có thể điều hành các nút riêng của họ. Tuy nhiên, vấn đề là thị phần của sư tử trong số các trình xác thực hiện có vẫn được Ripple khuyến khích về mặt tài chính. Điều này được cho là để ngăn chặn những kẻ xấu thông đồng để kiểm duyệt các giao dịch.

Ví dụ: Đại học Tokyo, bắt đầu xác thực các giao dịch vào cuối năm 2019, là một phần của Sáng kiến ​​Nghiên cứu Blockchain của Đại học (UBRI) nhận được hàng triệu đô tài trợ từ Ripple.

UNL hiện tại bao gồm Coil, Bitso, Bithomp và các tên nổi tiếng khác trong hệ sinh thái Ripple, có nghĩa là nó không đủ đa dạng.

Bản thân PAC Global là đối tác của dự án blockchain Flare Networks do Ripple tài trợ.

Câu hỏi vẫn là liệu tất cả các thực thể này có tiếp tục chạy các nút của họ hay không nếu Ripple biến mất.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên