Youtuber chế tạo máy đào Bitcoin từ Nintendo Game Boy 31 tuổi

0
1987

Vào thứ Bảy, một Youtuber nổi tiếng tên là Stacksmashing đã xuất bản một đoạn video cho thấy anh ta hack Nintendo Game Boy 1989 để khai thác bitcoin. Mặc dù có sự sáng tạo và thực tế là máy khai thác chỉ sử dụng bốn pin A đôi, Stacksmashing lưu ý rằng bảng điều khiển trò chơi cầm tay 8 bit gần như không mạnh bằng giàn khai thác hiện đại ngày nay.

Khai thác Bitcoin với Game Boy


Bốn năm trước, một vài người đã tạo ra một số phương pháp thú vị để khai thác và kết nối với mạng Bitcoin. Ví dụ, nhà đào tạo bitcoin Ken Shirriff, người được biết đến với việc thêm ký hiệu bitcoin vào Unicode, đã cho cả thế giới thấy cách anh ta có thể khai thác bitcoin bằng một chiếc Xerox Alto cũ.

Máy tính này là cổ điển và là máy đầu tiên thêm giao diện người dùng đồ họa (GUI) vào năm 1973. Ngoài ra, vào năm 2015, Shirriff cũng khai thác bitcoin với chiếc IBM 1401. Ngoài các thử nghiệm khai thác cổ điển của Shirriff, một máy khác người vào năm 2013 đã phát triển một công cụ khai thác Hệ thống Giải trí Nintendo (NES).

Video mới nhất của Stacksmashing trên Youtube sử dụng máy chơi game cầm tay 8-bit năm 1989 nổi tiếng với tên gọi Game Boy. Tương tự như công cụ khai thác NES, Stacksmashing phải kết nối Game Boy với Raspberry Pi và tận dụng Cổng liên kết của thiết bị cầm tay để kết nối trực tiếp với mạng BTC.

Anh cũng sử dụng GBDK, một bộ công cụ phát triển Game Boy mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình C. Stacksmashing cũng tận dụng triển khai SHA256 từ phần sụn nguồn mở do các nhà sản xuất ví phần cứng Trezor tạo ra.

Sau đó, Stacksmashing đã quản lý để kết nối Game Boy với mạng Bitcoin (BTC) và anh ấy nói rằng anh ấy thậm chí có thể nghe thấy tiếng băm của cỗ máy 31 tuổi này. Nói đùa, Youtuber lưu ý rằng Game Boy của anh ấy với bốn pin A đôi ít quá mức so với lượng điện mà các thợ đào truyền thống sử dụng.

Game Boy chậm hơn nhiều so với người khai thác truyền thống ngày nay


Thiết bị Nintendo đã quản lý để xử lý 0,8 băm mỗi giây (0,0008 kilohash) và Stacksmashing nhấn mạnh rằng các máy ngày nay hoạt động khoảng 100 terahash mỗi giây (TH / s).

Điều này có nghĩa là tốc độ của Game Boy đã “giảm đi khoảng 125 nghìn tỷ”, Stacksmashing nhấn mạnh. Một BTC sẽ mất vài triệu năm để khai thác tận dụng Game Boy cổ điển.

Stacksmashing không chỉ dạy ai đó cách lắp ráp máy khai thác bitcoin Game Boy mà Youtuber còn cung cấp cho người xem một số giáo dục về cách khai thác các khối bitcoin.

Với một chút khéo léo và đổi mới, mọi người thực sự có thể khai thác bitcoin bằng bất cứ thứ gì có thể thu được số lượng lớn. Ken Shirriff từng giải thích rằng mặc dù nó không thực tế chút nào, nhưng ai đó có thể khai thác bitcoin bằng bút chì và giấy.

Tuy nhiên, Shirriff đã cố gắng đạt được 0,67 băm mỗi ngày so với 0,8 băm của Game Boy mỗi giây.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên