AIOZ Tube đang mô phỏng lại nội dung truyền trực tuyến cho thế hệ kỹ thuật số

0
910

Bạn có thể đã nghe những lời xì xào về AIOZ Tube, trang web phát trực tuyến mới được hỗ trợ bởi những kẻ phá vỡ chuỗi khối tại Innovion và Mạng trả phí. Nếu bạn đã đi xa hơn và có cơ hội kiểm tra nền tảng này, bạn sẽ thấy các video về tiền điện tử, giao dịch, đầu tư và tài chính cá nhân hàng đầu hoặc xem một số nội dung do người dùng tạo ra trên mạng xã hội của bạn cho ăn.

Có thể bạn đã chọn được một số đoạn trích về mô hình phát trực tuyến phi tập trung của nó, mô hình này cung cấp video nhanh hơn và với chất lượng hình ảnh và âm thanh cao hơn, bằng cách khuyến khích các nhà khai thác nút tham gia. Hoặc có lẽ bạn chỉ đơn giản là nghe nói rằng AIOZ hứa hẹn một mô hình kinh doanh mới để phát trực tuyến nội dung, trong đó người dùng thực sự kiếm được thu nhập bằng cách xem video.

(Và nếu bạn vẫn chưa khám phá AIOZ – hãy chuyển sang xem một vài video trên nền tảng, kiếm cho mình một vài đồng trong quá trình này, sau đó quay lại phần còn lại của bài viết này. Hãy tiếp tục. Chúng tôi sẽ chờ đợi.)

Bất cứ điều gì bạn đã nghe, AIOZ thậm chí còn ấn tượng hơn khi bạn kết hợp toàn bộ câu chuyện với nhau.

Giải nén Công nghệ và Nhóm đằng sau AIOZ Tube


Nhóm tại AIOZ Tube đã tập hợp Mạng phân phối nội dung dựa trên chuỗi khối (CDN) Lớp 1 phù hợp hoặc đánh bại các dịch vụ của cơ sở như YouTube hoặc Vimeo trong khi cung cấp cho tất cả những người tham gia và các bên liên quan một phần lợi nhuận.

Về bản chất, bạn không chỉ nhận được dịch vụ phát trực tuyến nội dung tốt hơn mà còn được thưởng và khuyến khích tham gia với tư cách là người tạo nội dung, người xem, nhà quảng cáo hoặc nhà điều hành nút.

AIOZ Tube là một nền tảng phát trực tuyến nội dung cho phép người dùng kiếm tiền bằng cách xem các video và nhà sản xuất nội dung yêu thích của họ. Một phần doanh thu quảng cáo đi qua nền tảng được chuyển đến người dùng; khi bạn xem video có quảng cáo, bạn sẽ kiếm được phần thưởng. Nếu bạn không muốn xem quảng cáo và không quan tâm đến phần thưởng, chỉ cần bỏ qua.

Đó là một ý tưởng đơn giản nhưng lại là một ý tưởng mạnh mẽ. Người dùng của nền tảng nhận lại giá trị mà họ cung cấp và được đền bù cho thời gian và sự chú ý của họ, trong khi các nhà quảng cáo được hưởng lợi từ khán giả được nhắm mục tiêu, tương tác hơn.

Điều đó chấm dứt mô hình kinh doanh phát trực tuyến nội dung truyền thống, trong đó người xem bị tắt bởi chướng ngại vật (quảng cáo) ngăn họ truy cập nội dung họ muốn và các nhà quảng cáo đang trả tiền cho lượng truy cập vô ích trong khi tích cực làm hỏng thương hiệu của họ.

Đối với những người sáng tạo nội dung, AIOZ là một đề xuất hấp dẫn. Không có gì bí mật khi các nhạc sĩ, vlogger và người sáng tạo nội dung của tất cả các lĩnh vực liên tục phàn nàn về các mô hình chia sẻ doanh thu không công bằng và không rõ ràng, kiểm duyệt và các hình thức đối xử kém khác của các nền tảng phát trực tuyến. Tất cả mọi người từ Taylor Swift đến Logan Paul đều đã từng trải nghiệm YouTube, Spotify hoặc một nền tảng phát trực tuyến cũ khác. Nhưng cho đến nay, đã có rất ít lựa chọn thay thế.

Tuy nhiên, ngày nay, những người sáng tạo nội dung trên AIOZ có thể nhận được chia sẻ doanh thu công bằng hơn, kiểm soát nhiều hơn nội dung của họ và cơ sở hạ tầng tốt hơn để phân phối.

Bức tranh lớn là gì?


Toàn bộ nền tảng AIOZ Tube được cung cấp bởi CDN phi tập trung dựa trên blockchain, có nghĩa là tất cả việc lưu trữ và xử lý thông tin đều do các nhà khai thác nút xử lý. Các nhà khai thác nút này là những người tham gia mạng hàng ngày chạy ứng dụng AIOZ ở chế độ nền trên máy tính tại nhà của họ (và được trả tiền cho dung lượng máy tính và băng thông dự phòng của họ). Mạng AIOZ có nghĩa là không còn lưu trữ video hoặc máy chủ chậm chạp, không còn các khoản phí vô lý từ các nhà khai thác CDN lớn và không còn kiểm duyệt nữa.

Cisco đã dự đoán rằng phát trực tuyến video và truyền hình sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập internet vào năm 2022 (mặc dù dự đoán đó đã được đưa ra trước khi COVID-19 đưa tính năng phát trực tuyến vào quá tải). Nhưng phần lớn lưu lượng truy cập đó chỉ được chuyển thông qua ba CDN lớn – Cloudflare, Amazon Web Services và Akamai.

Phát trực tuyến video đã trở nên thiết yếu đối với giải trí, giáo dục và việc làm của thế giới, và việc áp dụng nó thông qua một số công ty kế thừa tập trung có bất kỳ rủi ro và nhược điểm nào. Để bắt đầu, đó là giá trị đồng tiền khủng khiếp: cơ sở hạ tầng phân tán nhanh hơn, rẻ hơn, hiệu quả hơn và linh hoạt hơn so với việc dựa vào một số trung tâm dữ liệu lớn.

Việc trải rộng các trung tâm thông tin và đường dẫn phân phối cũng an toàn hơn. CDN phi tập trung có nhiều vectơ tấn công hơn, nhưng cũng dư thừa hơn nhiều so với một CDN tập trung. Nói một cách dễ hiểu, một CDN phi tập trung như AIOZ khó bị hack, kiểm duyệt, đóng cửa hoặc đơn giản là áp đảo hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là ít thời gian chết hơn và quyền riêng tư và bảo mật cao hơn cho người dùng cuối.

Nhưng lợi ích lớn nhất của CDN phi tập trung của AIOZ là nó đơn giản là công bằng hơn. Không có lý do gì tại sao một vài tập đoàn lớn lại chỉ huy quá nhiều Internet và thu về rất nhiều lợi nhuận từ nó, chỉ đơn giản bằng cách ngồi ở một vị trí cố thủ.

AIOZ Network đang cung cấp một khuôn khổ để phá vỡ và dân chủ hóa internet, trao lại quyền kiểm soát thực sự (và một phần lợi nhuận) cho người tạo nội dung và người xem thực sự sử dụng nó.

Nếu họ có thể thành công, đó là một đề xuất mang tính cách mạng – và đối với những người tham gia sớm, đây có thể là một đề xuất rất sinh lợi.

Điều gì tiếp theo cho AIOZ?


Vào năm 2021, hệ sinh thái AIOZ sẽ được bổ sung với các mã thông báo có thể thay thế và không thể thay thế, hợp đồng thông minh và một sàn giao dịch phi tập trung. Sâu xa hơn nữa, các bộ công cụ dành cho nhà phát triển và một API sẽ cho phép các ứng dụng được phân phối (dApp) như các dịch vụ đa phương tiện hàng đầu, cũng như phát trực tiếp. Nói tóm lại, còn rất nhiều thứ khác trên con đường từ AIOZ, hứa hẹn sẽ hình dung lại nội dung phát trực tuyến từ đầu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên