Ba lý do khiến Bitcoin giảm xuống dưới 51.000 đô la vào đêm qua

0
2527

Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã chứng kiến ​​một trong những sự cố khủng khiếp nhất, dẫn đến việc thanh lý 9 tỷ đô la. Có ba nguồn chính của chất xúc tác tiêu cực.

Clip báo cáo rửa tiền Bitcoin


Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 50,900 trên Binance trong khi Coinbase ghi nhận $ 51,300 vào lúc 11:35 chiều theo giờ ET vào thứ Bảy.

Mức giảm 12,3% xảy ra trong vòng 20 phút, bắt đầu từ lúc 11:15 chiều. Rõ ràng, nó được kích hoạt bởi một tweet được gửi gần một giờ trước tuyên bố rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang điều tra các tổ chức tài chính về việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử.

Luật sư tiền điện tử nổi tiếng Jake Chervinsky đã đưa ra sự hoài nghi về độ tin cậy của tin tức. Ông tuyên bố rằng “kho bạc không tính phí rửa tiền (DOJ thì có).” Hơn nữa, không có báo cáo nào khác về các tuyên bố.

Trong khi nguồn tin chưa được xác minh là điểm cuối cùng, áp lực giảm đã gia tăng trên thị trường cả ngày.

Hashrate khai thác bitcoin giảm 40% một tuần sau khi một vụ tai nạn ở một mỏ than của Trung Quốc khiến hoạt động của toàn bộ khu vực Tân Cương bị tạm dừng. Sự thay đổi mạnh mẽ làm dấy lên lo ngại xung quanh sự thống trị của Trung Quốc trên thị trường, với một khu vực ảnh hưởng đến gần một nửa tổng hashrate.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tin đồn về việc bán tháo cổ phiếu COIN của các giám đốc điều hành Coinbase vào ngày hôm qua cũng đã làm suy yếu tinh thần của thị trường, điều này đã tăng cao vào tuần trước vì lý do tương tự.

Tài khoản Twitter có bút danh Crypto Randy đã đăng ngày hôm qua rằng giám đốc sản phẩm và giám đốc tài chính tại sàn giao dịch đã bán gần như tất cả cổ phiếu của họ khi ra mắt vào thứ Tư.

COIN giảm mạnh xuống mức thấp nhất là $ 309 từ mức cao nhất $ 430 vào ngày sau khi ra mắt.

Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính đã tranh luận về những tuyên bố đó và đoán rằng sự pha trộn giữa các hình thức và việc không phân biệt được giữa cổ phiếu thực tế và hợp đồng quyền chọn đã dẫn đến sự hiểu lầm. Eric Yakes, CFA, người đưa vấn đề lên Twitter đã xóa tweet. Hơn nữa, các chuyên gia như Meltem Demirors, Giám đốc tài chính tại CoinShares, tuyên bố rằng các nhà điều hành Coinbase chỉ bảo hiểm rủi ro nắm giữ của họ, con số này có lẽ vẫn trên 90%.

Cùng với đó, sự tích tụ của áp lực tiêu cực đã bùng nổ vào đêm qua sau báo cáo đáng ngờ của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Bán tháo


Giá thanh lý của các đơn đặt hàng Bitcoin và altcoin dài quá mức đòn bẩy, chủ yếu trên Binance, đã hoàn toàn bị xóa sổ. Khi các thương nhân buộc phải bán ở những mức giá đó đã làm tăng khả năng bán tháo, gây ra hiệu ứng domino lên giá.

Hơn 9 tỷ đô la, chủ yếu là các đơn đặt hàng dài, đã được thanh lý, với người dùng Binance chiếm gần 50% tổng số tiền. Huobi, ByBt và Okex đều ghi nhận hơn 1 tỷ đô la thanh lý.

Dữ liệu thanh lý thị trường tiền điện tử sau sự cố vào ngày 17 tháng 4 năm 2021. Nguồn. Bybt


Những người giao dịch đó chủ yếu là Bitcoin dài (4,94 tỷ USD) và Ether (1,07 tỷ USD).

Tỷ lệ tài trợ cho các hợp đồng vĩnh viễn đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy kể từ vụ tai nạn tháng 3 năm 2020. Đợt thanh lý lớn nhất chưa từng thấy kể từ khi vụ tai nạn xảy ra cho thấy điều tồi tệ nhất có thể ở phía sau.

Hành động “buy the dip” cũng được hiển thị trong chỉ báo Coinbase Premium, nơi chênh lệch lớn hơn giữa giá giao ngay trên Coinbase Pro và thị trường phái sinh cho thấy hành động mua mạnh mẽ của các tổ chức.

Tuy nhiên, việc xác nhận mức đáy cục bộ đảm bảo sự hợp nhất trên mức thấp của ngày hôm nay trong những ngày tới.

Tỷ lệ tài trợ của các hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin trên Binance đã lấy lại lập trường tăng giá – khoảng 50% tỷ lệ phần trăm hàng năm – đây là một tín hiệu đáng lo ngại trong ngắn hạn.

Cuối cùng, nếu những tin đồn xung quanh cuộc đàn áp quy định là đúng, nó có thể tiếp thị Bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên