Bitcoin ‘Kimchi Premium’ của Hàn Quốc tái xuất hiện, khối lượng giao dịch Korbit và Bithumb tăng vọt

0
1116

Trong tuần đầu tiên của tháng 4, giá ‘kim chi cao cấp’ của Hàn Quốc trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước đã tăng hơn 18%, nhưng sau đó chững lại, cân bằng với tỷ giá hối đoái toàn cầu trong hai tuần qua. Vào thứ Hai, khi giá bitcoin tăng cao hơn 8%, vượt qua mức 54 nghìn đô la, ở Hàn Quốc, phí bảo hiểm trên bitcoin đã tăng cao hơn 4,56% so với hầu hết các nền tảng giao dịch trên toàn thế giới trong 24 giờ qua.

‘Kimchi Premium’ trên các sàn giao dịch nội địa của Hàn Quốc bắt đầu tăng trở lại


Thị trường Bitcoin (BTC) và tiền điện tử đã được cải thiện vào thứ Hai khi toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử đã tăng 3% kể từ ngày hôm qua. Giá BTC chạm mức cao 54 nghìn đô la trong các phiên giao dịch sáng sớm và BTC hiện nằm ngay dưới vùng 54 nghìn đô la tại thời điểm viết bài.

Ngoài giá bitcoin tăng vọt, ‘kim chi cao cấp’ nổi tiếng ở Hàn Quốc đã quay trở lại. Hiện tại, các sàn giao dịch trong nước như Korbit và Bithumb đang giao dịch với giá cao hơn 3 nghìn USD so với hầu hết các sàn giao dịch nước ngoài.

South Korea's Bitcoin 'Kimchi Premium' Reappears, Korbit and Bithumb Exchange Volumes Spike


Biểu đồ BTC / KRW cho Bithumb vào ngày 26 tháng 4 năm 2021. Vào khoảng 4:30 chiều (EST), BTC đang hoán đổi thành 625,970,000 won hoặc 56,345 đô la.
Dữ liệu cho thấy khối lượng thị trường giao ngay BTC / KRW của Bithumb đã tăng 13,2% vào ngày hôm nay và một bitcoin đang hoán đổi với giá từ 56.345 đô la đến 56.727 đô la hoặc từ 625.970.000 đến 663.040.431 won. Đó là khoảng cách 4,56% với ‘kimchi premium’ và trên Bithumb, một số tài sản tiền điện tử phổ biến khác cũng đang có phí bảo hiểm. Ví dụ, ETH đang đổi lấy thêm 100 đô la cho mỗi ether trên các sàn giao dịch trong nước. Trong khi XRP chỉ có phí bảo hiểm $ 0,10 trên Bithumb tại thời điểm viết bài.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Korbit có phí bảo hiểm tương tự, nhưng giá BTC thấp hơn một chút so với giá BTC hiện tại của Bithumb. Giá ETH và giá XRP trên Korbit tương đối giống nhau, cho thấy mức ‘phí bảo hiểm kim chi’ trên các tài sản tiền điện tử đó nhỏ hơn nhiều so với mức phí bảo hiểm cao hơn của BTC. Khối lượng giao dịch tập thể của Korbit cho ngày hôm nay cho mỗi cặp giao dịch là hơn 100 triệu đô la nhưng Bithumb, mặt khác, có 2,3 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch được báo cáo ngày hôm nay.

Khối lượng giao dịch cuối tuần tăng 28%


Nhìn chung, các nhà phân tích tích cực về sự tăng giá của BTC nói chung, vì các phiên giao dịch cuối tuần và sang thứ Hai đã cho thấy những người đầu cơ bitcoin không dễ dàng bỏ cuộc. Trong một lưu ý cho Bitcoin.com News, Alex Kuptsikevich, nhà phân tích tài chính cấp cao của Fxpro giải thích rằng khối lượng giao dịch tổng thể đã tăng vào cuối tuần này.

“Cuối tuần cho thấy thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng chưa sẵn sàng từ bỏ,” Kuptsikevich nói. “Những người tham gia thị trường đang chờ đợi kết quả cuối tuần để xem khu vực bán lẻ sẽ phản ứng như thế nào. Có thời điểm, Bitcoin đạt mức đáy cục bộ ở mức 47.250 đô la, nhưng sự sụt giảm này đã làm tăng đáng kể nhu cầu về tiền điện tử đầu tiên khi tài sản bắt đầu được mua bởi các nhà đầu tư đang chờ giảm giá ”.

Nhà phân tích nói thêm:

Một điểm tích cực nữa là với việc giá tăng trở lại, khối lượng giao dịch cũng tăng 28%, củng cố tâm lý tích cực. Sự phục hồi của thị trường chứng khoán có thể là một yếu tố hỗ trợ cho thị trường tiền điện tử nói chung.

Số liệu thống kê cũng cho thấy rằng đồng won của Hàn Quốc chiếm gần 2% khối lượng giao dịch toàn cầu của BTC ngày hôm nay và đồng won là cặp giao dịch cao thứ sáu của BTC. Trong suốt cuối tuần, khối lượng trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc cũng cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ và mức tăng đột biến của giá BTC vào thứ Hai đã thúc đẩy khối lượng trên các nền tảng nội địa trong nước.

Phí bảo hiểm gần đây trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc tuân theo quyết định điều tra của quốc gia về phí bảo hiểm và các nhà đầu tư nước ngoài tận dụng chênh lệch giá.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên