Các dịch vụ so sánh có thể giúp những người bị loại trừ về tài chính tiếp cận với tín dụng có thể chi trả

0
818
Business loan from a bank employee. finance concept

Covid-19 đã có tác động tài chính sâu sắc đến tất cả mọi người, với 40% số người trải qua cú sốc thu nhập liên quan đến đại dịch. Trong khi một số người có thể quay trở lại khoản tiết kiệm hoặc tiếp cận tín dụng để giảm nhẹ cú đánh, thì điều đó có thể gây tổn hại nhiều hơn cho những người bị loại trừ về mặt tài chính.

Hậu quả này có thể nghiêm trọng và sâu rộng – ảnh hưởng đến giáo dục, sức khỏe và nhà ở của một người nào đó. Thông thường, loại trừ tài chính có thể dẫn đến việc có ít hoặc không có sẵn lịch sử tín dụng hoặc thông tin nhận dạng. Nghiên cứu gần đây của Experian cho thấy rằng có khoảng 5,2 triệu người trưởng thành ở Vương quốc Anh ở vị trí này.

Với thông tin hạn chế có sẵn để đưa ra quyết định sáng suốt, người cho vay coi nhóm dân số này, được gọi là ‘tín dụng vô hình’, có rủi ro cao và chỉ có thể cung cấp cho họ các sản phẩm tài chính với lãi suất cao hơn, nếu có.

Một phần của giải pháp là giới thiệu các nguồn dữ liệu mới có thể giúp mọi người xây dựng hồ sơ tín dụng của họ và mang lại cho họ cơ hội tốt hơn để tiếp cận các sản phẩm tài chính chính thống từ các tổ chức cho vay lớn. Thông tin này có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết để tăng khả năng hiển thị và minh bạch hơn về danh tính và hành vi thanh toán của ai đó.

Các nguồn dữ liệu mới tiếp tục phát triển về tầm quan trọng do sự tiến hóa nhanh chóng và liên tục trong cách người tiêu dùng quản lý tiền bạc, giao dịch và tín dụng của họ. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy dữ liệu từ viễn thông, fintech và các lĩnh vực khác được thêm vào để củng cố báo cáo tín dụng của mọi người.

Hơn nữa, Open Banking có tiềm năng to lớn để tạo điều kiện cho việc chia sẻ dữ liệu được ủy quyền giữa các nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Điều này đã giúp người cho vay hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng và đưa ra quyết định sáng suốt hơn về khả năng chi trả của họ.

Đây chắc chắn là những phát triển tích cực đối với dân số ‘tín dụng vô hình’, nhưng sẽ cần thời gian trước khi loại trừ tài chính bị xóa bỏ hoàn toàn. Thời gian mà một số người không có, cũng như nhiều người thấy mình đang gặp khó khăn về tài chính do hậu quả của đại dịch.

Dịch vụ so sánh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp những người dễ bị tổn thương về tài chính tìm thấy sự hỗ trợ mà họ rất cần.

Bước vào thế giới kỹ thuật số

Dịch vụ so sánh ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, cách mạng hóa cách mọi người tìm nhà cung cấp năng lượng, mua các hợp đồng bảo hiểm, chuyển đổi băng thông rộng hoặc chọn khách sạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để tìm các giao dịch tín dụng tốt nhất dựa trên tình hình tài chính của bạn.

Nhiều dịch vụ trong số này sẽ bao gồm một công cụ đủ điều kiện, vì vậy nó có thể cho ai đó biết khả năng họ được chấp thuận cho một giao dịch tín dụng cụ thể dựa trên cách thông tin của họ khớp với tiêu chí của người cho vay. Điều quan trọng là nó cho phép họ để lại một “tìm kiếm nhẹ” trên báo cáo tín dụng của họ và cho họ thấy sản phẩm nào họ có nhiều khả năng được chấp nhận hơn mà không ảnh hưởng đến điểm tín dụng của họ.

Thông tin chi tiết của Experian phát hiện ra rằng khoảng 25% khách hàng tìm kiếm các khoản vay thông qua các dịch vụ so sánh của nó hiện không đủ điều kiện nhận các đề nghị từ các nhà cho vay chính thống. Khi ai đó không thể tiếp cận tín dụng chính thống, giá cả phải chăng, một số cảm thấy như thể họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc theo đuổi các phương tiện khác như cho vay ngắn hạn và cho vay nặng lãi.

Các sản phẩm này thường có lãi suất rất cao và có thể được cấu trúc khác với các ưu đãi chính thống, điều này có thể gây khó khăn hơn trong việc tính toán chi phí tín dụng và làm tăng khả năng khách hàng rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Tuy nhiên, có những lựa chọn tín dụng rẻ hơn cho những người cảm thấy mình trong tình huống này. Các tổ chức cho vay cộng đồng phi lợi nhuận, chẳng hạn như công đoàn tín dụng và các tổ chức tài chính phát triển cộng đồng (CDFI), cung cấp một giải pháp thay thế cần thiết và hợp lý hơn.

Tuy nhiên, nếu không được tiếp cận với công nghệ phù hợp, các tổ chức cho vay phi lợi nhuận luôn gặp khó khăn trong việc kết nối với những người cần họ hỗ trợ nhất.

Việc tích hợp những người cho vay này như một phần của hành trình so sánh không chỉ cho phép họ tiếp cận đối tượng rộng hơn mà còn cung cấp cho mọi người một lựa chọn khác nếu họ không đủ điều kiện nhận các giao dịch tín dụng từ các nhà cung cấp truyền thống.

Kết hợp khả năng chi trả và khả năng tìm kiếm mềm, giải pháp cung cấp cho khách hàng một quyết định tự động dựa trên lịch sử tín dụng của họ để xác định xem họ có phù hợp với các tiêu chí cho vay hay không. Nếu được chấp nhận, hồ sơ sẽ được hỗ trợ chi tiết về số tiền tối đa mà họ có thể vay. Việc trở thành thành viên của hội đồng cho vay này giúp đưa ra quyết định chính xác hơn rất nhiều sớm hơn trong quá trình đăng ký.

Chúng tôi đang làm việc với nhà cung cấp công nghệ hàng đầu cho các công đoàn tín dụng, bao gồm cả những người cho vay cộng đồng vào nền tảng dịch vụ so sánh của riêng chúng tôi. Đây thực sự là những người lần đầu tiên có thể tiếp cận các tổ chức cho vay phi lợi nhuận từ một dịch vụ so sánh chính theo cách này và là bước đầu tiên đáng khích lệ để đảm bảo rằng những người cho vay cộng đồng được đại diện bình đẳng trong các so sánh cho vay.

Hơn bao giờ hết, các nhà cung cấp dịch vụ so sánh nên nắm bắt thị trường cho vay hợp túi tiền và giúp các tổ chức cho vay phi lợi nhuận không chỉ cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số, liền mạch cho khách hàng của họ mà còn tiếp cận những người đang đối mặt với viễn cảnh tín dụng chi phí cao .

Điều quan trọng không kém là các tổ chức cho vay phi lợi nhuận đẩy nhanh kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số của họ, trang bị cho mình công nghệ tiên tiến để tận dụng lợi thế của thị trường so sánh đang phát triển nhanh chóng. Bằng cách làm này, hàng triệu người có thể tiếp cận với khoản tín dụng hợp lý hơn, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt to lớn cho cuộc sống của họ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên