Các thợ mỏ Nhắc nhở cộng đồng rằng việc mở rộng quy mô khối Bitcoin là quan trọng, thúc đẩy để được hỗ trợ nhiều hơn

0
1460

Giao dịch Bitcoin gần đây của bạn như thế nào? Quá đắt hoặc quá chậm? Đó là lý do tại sao bạn nên quan tâm!

Một số thợ đào được chọn đang nhắc nhở cộng đồng rằng khối Bitcoin vẫn rất cần được mở rộng. Do đó, họ đang tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ cho chiến dịch BITCOIN8M. Đây không phải là lần đầu tiên các thợ đào tập hợp để hỗ trợ cộng đồng cho Bitcoin8M.

Trở lại vào tháng 2, các thợ đào đã công bố tiềm năng to lớn của chiến dịch trong việc giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng hiện tại mà blockchain phải đối mặt.
Bitcoin8M là một dự án khuyến khích sự tham gia tích cực của các thợ đào và các bên liên quan trong việc tăng giới hạn khối lên 8 megabyte, dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể chi phí giao dịch.

Vấn đề về Bitcoin


Mất quá nhiều thời gian để đưa các giao dịch vào một khối vì giới hạn kích thước.
Rất nhiều thời gian được dành để đạt được sự đồng thuận, điều này là cần thiết để xác nhận các giao dịch trước khi chúng thực sự được ghi lại trong một khối.
Một phần của vấn đề là khó có thể chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán toàn cầu nếu quy mô của nó vẫn bị giới hạn ở mức chỉ 1 megabyte. Điều này có nghĩa là các nền tảng thanh toán, chẳng hạn như Visa và Paypal xử lý các giao dịch nhanh hơn mỗi giây sẽ tiếp tục có lợi thế cạnh tranh so với Bitcoin.

Một vấn đề khác với kích thước 1MB là nó làm tăng số lượng giao dịch chưa được xác nhận trong khối khi người dùng chờ đến lượt. Cả khách hàng và thợ đào đều cảm thấy hiệu ứng gợn sóng của sự gia tăng này.

Ai bị ảnh hưởng?


Đầu tiên, người dùng và nhà đầu tư Bitcoin.

Tôi có quan tâm liệu Bitcoin có đang sử dụng không gian 1 megabyte để xử lý nhiều giao dịch không? Không, tôi không biết, vì tôi không có gì để mất và có một số giá trị thiết thực trong việc duy trì dung lượng 1 MB.

Giả sử bạn có thể gửi giao dịch Bitcoin miễn phí. Nhưng sau đó, nếu một số người dùng sẵn sàng trả phí cao cho các thợ đào, tại sao mọi người lại chọn của bạn?

Không có gì đâu, đúng không ?. Vâng, hãy suy nghĩ lại.

Nếu dung lượng 1 megabyte chỉ cho phép 3 – 7 tps, thì mức phí trung bình trở nên quá đắt ngay cả đối với các giao dịch nhỏ. Ví dụ: kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2021, phí giao dịch trung bình là 15 USD.

Điều này không phù hợp với những người dùng chỉ muốn gửi một số Bitcoin trị giá vài đô la. Hãy tưởng tượng trả 15 USD cho một giao dịch 20 USD. Nếu không có gì thay đổi, bạn nên hy vọng phí giao dịch sẽ tiếp tục tăng.

Thứ hai, các thợ mỏ.

Trong tương lai, các ưu đãi của thợ đào sẽ giảm vì phần thưởng khối giảm sau mỗi sự kiện giảm một nửa Bitcoin.

Có mối tương quan rõ ràng giữa số lượng giao dịch chưa hoàn thành và phí giao dịch. Càng nhiều giao dịch chưa hoàn thành, phí giao dịch càng cao (cũng do các thợ đào phải bù đắp cho khoản lương ít ỏi của họ).

Bitcoin8M như một phương tiện nhận thức


Bitcoin8m là một dự án lấy cảm hứng từ mục tiêu thống nhất là thu hẹp khoảng cách hiệu suất trong Bitcoin.

Nó tập trung vào việc truyền bá nhận thức về lợi ích của kích thước khối lớn hơn trong cộng đồng thợ đào và các bên liên quan, với thẻ bắt đầu bằng # có tên là ‘#BlockSizeMatters.’

Điều đáng chú ý là Bitcoin8M không gây ra một đợt hard fork, như một số người đã hiểu sai về nó.

Lợi ích của việc tăng giới hạn chặn


Theo giải thích của Remitano:

“Việc mở rộng kích thước khối Bitcoin hiện nay quan trọng hơn bao giờ hết. Điều quan trọng cần biết là giới hạn 1MB của Bitcoin có thể được kéo dài. Nếu có nhiều người ủng hộ Bitcoin8M của Remitano, chúng tôi có thể cải thiện thông tin giao dịch trên mỗi khối, do đó giảm thời gian trung bình để một giao dịch được xuất bản lên blockchain ”.

Dưới đây là những lợi ích khác của việc mở rộng quy mô Bitcoin:

Người khai thác cũng đang cho các thành viên khác và người dùng biết vai trò của họ trong tất cả những điều này.

Ví dụ: các thợ đào có thể hỗ trợ Bitcoin8M bằng cách tải xuống chữ ký do Remitano cung cấp và ký vào khối mà họ đã khai thác thành công bằng chữ ký đó.

Người dùng hoặc các bên liên quan có thể thể hiện sự đoàn kết theo 3 cách:

Tạo các bài đăng để nâng cao nhận thức về việc mở rộng quy mô chuỗi khối và thẻ bắt đầu bằng # # Bitcoin8m #BlockSizeMatters
Chia sẻ bài đăng trên Bitcoin8M
Tham gia thảo luận Reddit

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên