Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 62 vì cáo buộc gian lận trao đổi tiền điện tử Thodex trị giá 2 tỷ đô la

0
711

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người khi họ tiếp tục điều tra một cáo buộc lừa đảo thoát hiểm có khả năng ảnh hưởng đến 391.000 người dùng trao đổi tiền điện tử và khoảng 2 tỷ đô la đầu tư.

Vào thứ Năm, Cointelegraph đã báo cáo rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Thổ Nhĩ Kỳ Thodex đã đột ngột tạm dừng giao dịch và rút tiền trong bối cảnh có báo cáo về các cuộc truy quét của cảnh sát. Hôm thứ Sáu, ngoài 62 người đã bị giam giữ trên tám tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát đã ban hành lệnh bắt giữ thêm 16 người, theo hãng tin AP.

Văn phòng công tố trưởng của Istanbul hôm qua thông báo họ đang mở một cuộc điều tra về vụ việc sau khi có khiếu nại từ những người dùng Thodex đã mất quyền truy cập vào tài sản của họ. Kể từ đó, có nhiều tin đồn rằng chủ sở hữu Thodex Faruk Fatih Özer đã bỏ trốn khỏi đất nước với ý định lừa đảo người dùng với tổng số tiền điện tử ước tính khoảng 2 tỷ đô la của họ. Trong khi xác nhận rằng ông thực sự đã rời Thổ Nhĩ Kỳ đến Albania, theo Associated Press, Özer đã phủ nhận tất cả các cáo buộc và khẳng định rằng ông rời đi vì các lý do hợp pháp liên quan đến kinh doanh, bề ngoài là để gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài.

Özer cũng đã cố gắng chống lại những lo ngại về một vụ lừa đảo thoát bằng cách tuyên bố rằng Thodex là mục tiêu của một “chiến dịch bôi nhọ”, cho rằng giao dịch đã bị đóng cửa do một cuộc tấn công mạng bị cáo buộc. Sàn giao dịch trước đó đã thông báo về thời gian nghỉ bảo trì kéo dài sáu giờ vào thứ Ba.

Câu chuyện của Thodex đang diễn ra trong một giai đoạn bi quan đối với người dùng tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà lệnh cấm mới, có hiệu lực vào ngày 30 tháng 4, sẽ cấm chủ sở hữu sử dụng tiền điện tử của họ để thanh toán và cũng sẽ ngăn các nhà cung cấp thanh toán cung cấp các tuyến tiền điện tử cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên