Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện 62 vụ bắt giữ trong vụ Thodex giữa các khiếu nại hình sự

0
2110

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người trong cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Thodex, sau hàng nghìn đơn khiếu nại hình sự của các công dân Thổ Nhĩ Kỳ, những người cho rằng họ đã bị nền tảng này lừa đảo.

Các công tố viên đã ban hành lệnh bắt giữ 78 người liên quan đến sàn giao dịch, trong đó 62 người đã bị giam giữ trên khắp đất nước. Nỗ lực tập trung vào Istanbul, nhưng trải dài trên tám tỉnh.

Ủy ban điều tra tội phạm tài chính của quốc gia (MASAK) đã tiến hành một cuộc điều tra đối với Người sáng lập và Giám đốc điều hành Faruk Fatih Özer, đồng thời chặn tất cả các tài khoản ngân hàng của nền tảng, theo báo cáo của hãng tin địa phương Anadolu Agency.

Như đã báo cáo, nền tảng của Thổ Nhĩ Kỳ đột ngột tạm dừng giao dịch vào thứ Tư với lý do một giao dịch đối tác không xác định, dẫn đến khiếu nại từ những người dùng không thể truy cập tài sản của họ.

Thodex cho biết trên trang web của mình rằng nó sẽ ngừng hoạt động trong 4-5 ngày do quá trình bán hàng đang được tiến hành. Trong khi đó, cảnh sát Istanbul cho biết Özer đã bay đến thủ đô Tirana của Albania vào thứ Ba.

Abdullah Usame Ceran, luật sư đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại người sáng lập nền tảng với cáo buộc “gian lận trầm trọng hơn”, Thodex cho biết có 400.000 thành viên, trong đó 390.000 đang hoạt động.

Sau các vấn đề mở rộng với các giao dịch, nền tảng đã phát hành một loạt các tuyên bố, trong số những tuyên bố khác vào thứ Tư rằng các giao dịch sẽ tiếp tục sau thời gian bảo trì năm ngày. Thodex cũng bác bỏ các báo cáo truyền thông “tiêu cực” về sàn giao dịch là không đúng sự thật, cho rằng nhiều ngân hàng và quỹ đầu tư muốn đầu tư vào doanh nghiệp.

Vào thứ Năm, tài khoản Twitter chính thức của nền tảng đã đưa ra một tuyên bố của Özer, trong đó người sáng lập tuyên bố rằng chỉ có 30.000 trong số 700.000 người dùng gặp khó khăn trong việc truy cập tiền của nó.

Ngày giao dịch cuối cùng của Thodex đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch trong 24 giờ với tổng giá trị hơn 585,5 triệu USD tiền điện tử, được thống trị bởi dogecoin (DOGE), với hơn 305 triệu USD, tương đương khoảng 52,2% tổng số – so với loại tiền điện tử xếp thứ hai ( USDT) với khối lượng gần 73,9 triệu USD.

Tất cả điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cấm sử dụng tài sản tiền điện tử để thanh toán, tuyên bố rằng các mã thông báo có rủi ro đáng kể do giá trị thị trường biến động, giao dịch không thể hủy ngang và có thể được sử dụng để tài trợ cho các hành vi bất hợp pháp.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên