Caracas Air chấp nhận mức tăng đột biến sử dụng tiền kỹ thuật số của Bitcoin (BTC) Venezuela

0
2407

Học viện hàng không hàng đầu của Venezuela, Caracas Air, hiện đang chấp nhận thanh toán bằng BTC, theo thông báo của Giám đốc điều hành Oliver Laufer trên Twitter. Tuy nhiên, có một lợi thế là những người chọn phương thức thanh toán mới này sẽ được giảm giá.

Đường đến thành công


Công ty bắt đầu vào năm 2015 theo ý tưởng của Laufer, một sinh viên tốt nghiệp Đại học Miami Dade và đã làm việc với anh trai của mình để chứng kiến ​​sự thành công của nó. Họ đã bán tất cả những gì họ có cách đây 12 năm và bắt đầu mở trường dạy bay, mua một chiếc máy bay Cessna 171 Skyhawk. Caracas Air hiện có khoảng 900 sinh viên và đã trở thành một trong những học viện hàng không mở rộng nhanh chóng nhất ở Mỹ Latinh.

Các đồng tiền ưu tiên chính của Venezuela là Bitcoin, Ether, Dash và Eos. Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã được công nhận là ngân hàng thương mại lớn nhất trong nước, Banco de Venezuela.

Lạm phát và sử dụng tiền kỹ thuật số tăng nhanh chóng


Siêu lạm phát từ lâu đã trở thành mối đe dọa mà Venezuela phải đối mặt, quốc gia đi đầu trong việc áp dụng bitcoin kể từ khi blockchain phát triển. Với động thái thú vị, Venezuela đã bỏ tiền tệ quốc gia của mình (Bolivia) và liên kết với Đô la Mỹ sau cái chết của Hugo Chavez vào năm 2013 và thay vào đó chọn liên kết tiền tệ quốc gia của mình với bitcoin.

Chỉ riêng tỷ lệ lạm phát hàng năm đã lên tới 6.500%, khiến tiền tiết kiệm của người Venezuela tan thành mây khói, khiến đồng đô la Mỹ tăng tốc. Theo Ecoanalitica, một tổ chức tư vấn của Venezuela, khoảng 66% các giao dịch tài chính của đất nước hiện được thực hiện bằng các điều khoản tiền tệ của Hoa Kỳ. Đồng thời, các khoản thanh toán giao dịch tiền điện tử đang gia tăng, theo dữ liệu từ trang web giao dịch tiền điện tử Localbitcoins.

Chính phủ đã phát hành Ví B.V như là CBDC của họ, nơi các loại tiền tệ hiện tại của Venezuela có thể được chuyển đổi thành Bitcoin bởi bất kỳ người dân Venezuela nào. Tiền ổn định hơn nhưng vẫn biến động mạnh lên và xuống theo dòng chảy thường xuyên của bitcoin.
Đây là một trong những quốc gia giao dịch ngang hàng hàng đầu trên thế giới, theo thông tin từ công ty blockchain Chainalysis (chỉ sau Hoa Kỳ và Nga). Ở các thành phố lớn như Caracas, Maracaibo hoặc Valencia, bạn thậm chí có thể thanh toán cho những người bán hàng rong bằng tiền kỹ thuật số.

Không phải ai cũng có thể truy cập tiền điện tử


Ở mỗi quốc gia, đều có các tầng lớp kinh tế, và ở Venezuela, điều đó cũng không khác. Chủ yếu, giới tinh hoa và tầng lớp trung lưu thượng lưu mới có đủ khả năng để tham gia vào tiền điện tử. Kết nối internet kém ở nhiều nơi trên đất nước khiến người dân không thể tham gia giao dịch tiền kỹ thuật số. Đối với hầu hết mọi người, việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một ảo tưởng và có thể vẫn như vậy trong một thời gian. Sự bất mãn rộng rãi với các nhà cai trị xã hội chủ nghĩa của đất nước đã khiến 5 triệu người Venezuela phải rời bỏ đất nước của họ, với dân số hơn 30 triệu người.

Tuy nhiên, tiền điện tử là một cứu cánh tài chính cho nhiều người Venezuela vì gia đình họ sống lưu vong có thể gửi tiền về nhà một cách dễ dàng và hợp túi tiền.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên