Charles Hoskinson của Cardano (ADA) và Ash Bennington của Tầm nhìn thực tế vào những ngày trước khi Bitcoin thành hiện thực

0
2231

Ash Bennington, Biên tập viên cấp cao của Real Vision đã phỏng vấn Charles Hoskinson. Charles được yêu cầu kể vài điều về Framework là cha đẻ sáng lập của không gian ngay từ đầu.

Khuôn khổ cho Không gian tiền điện tử: Charles Đã nói rằng George Lucas đã nói rằng Lịch sử không lặp lại, nó có vần điệu. Ông nói rằng có rất nhiều sự thật cho điều đó. Ông nói rằng khi nhìn vào ngành công nghiệp tiền điện tử, ngành công nghiệp này thực sự đến từ internet.

Trước khi có internet, ông nói rằng điều quan trọng là thông tin được sử dụng để di chuyển rất tốn kém. Vì vậy, phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để chuyển một cuốn sách từ Bob sang Alice hoặc nói với ai đó điều gì đó. Khi internet xuất hiện, anh ấy tuyên bố rằng điều kỳ diệu là mọi người có thể học hầu hết mọi thứ ngay lập tức như thế nào, và chi phí chuyển thông tin chẳng là gì cả.

Vì vậy, bởi vì điều đó đã trở thành một điều, mọi người bắt đầu nghĩ rằng những gì khác có thể được dịch chuyển trên khắp thế giới. Ngoài ra, rất tốn kém khi chuyển tiền khắp thế giới bằng đủ loại hình thức như chuyển tiền, chuyển khoản và tất cả các loại hình khác. Vì vậy, trong một thời gian dài, rất nhiều người đã cố gắng tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số bản địa trên Internet đại diện cho giá trị và gần như có thể dịch chuyển – và e-mail được dịch chuyển đến bất cứ đâu.

Những nỗ lực này đã được thực hiện ngay từ cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990 bởi rất nhiều người tiên phong. Thậm chí có một công ty tên là Digicash đang cố gắng làm điều đó, nhưng không ai có thể tìm ra cách thực hiện mà không cần đến một số bên thứ ba đáng tin cậy. Không có một công ty đáng tin cậy trung ương hoặc một công ty thanh toán tự động. Đã có lúc bạn lấy ra khỏi mạng mọi thứ đều ngừng hoạt động.

Vào năm 2009, Bitcoin đã xuất hiện. Và, về cơ bản, Bitcoin đã chứng minh rằng bạn có thể tìm ra cách Dịch chuyển giá trị đến bất kỳ đâu trên thế giới ngay lập tức mà không có rủi ro đối tác. Nó hoạt động giống như e-mail kiếm tiền. Và, không ai thực sự tin điều đó và nó thực sự mất một thời gian dài để nó đạt được hiệu ứng mạng. Trong năm đầu tiên, nó không ổn định đến mức nếu một người ngừng khai thác, tỷ lệ băm sẽ giảm 50% hoặc tương tự như vậy. Và, các mã thông báo không có giá trị.

Charles nhớ lại cách khi anh ấy bước vào không gian tiền điện tử, họ đã từng giao dịch trên các tờ giấy trải nghiệm. Anh ấy cũng chỉ ra cách mọi người thường nói, “Tôi đã thấy khoảng 10.000 thứ trong số này và tôi không biết liệu chúng có đáng giá hay không.”

Anh ấy nhớ lại quãng đường hồi đó khi Bitcoin không được công nhận, một trong những trò chơi đã trả mức giá thứ 5 là 200 Bitcoin như một phần thưởng an ủi cho những người tham gia! Anh ấy nói rằng đây là nơi họ ở thuở ban đầu. Ông đã nói rằng vào năm 2013, Bitcoin trở thành hiện thực như thế nào.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên