Chính phủ Hàn Quốc thông báo về sự sụp đổ đối với các giao dịch bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử trong một ‘thị trường quá nóng’

0
1342

Thêm vào các quy định chặt chẽ hơn của ngành công nghiệp tiền điện tử Hàn Quốc, chính phủ trung ương đang tập trung vào việc “đàn áp” các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp. Một cuộc họp kéo dài hơn một tuần được tổ chức với các chính trị gia cấp cao đã dẫn đến một chiến dịch sẽ sớm được triển khai.

Chính phủ tìm kiếm sự trợ giúp quốc tế để giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế


Theo Chosun, Chính phủ Hàn Quốc đã gặp gỡ các chính trị gia, cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan giám sát tài chính để xử lý các giao dịch bất hợp pháp từ cái mà họ gọi là “thị trường quá nóng”.

Cuộc họp được dẫn đầu bởi Thứ trưởng Ngoại giao Moon Seung-wook, người đã gọi điện cho các cơ quan chức năng từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Bộ Chiến lược và Tài chính, Bộ Tư pháp và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia.

Mục đích của cuộc hội ngộ là để giải quyết “tình hình hiện tại của thị trường tài sản ảo” ở Hàn Quốc. Họ kết luận rằng bắt buộc phải khởi động một chiến dịch chống lại việc thao túng thị trường, rửa tiền và trốn thuế thông qua tiền điện tử.

Nhưng quy tắc sẽ không chỉ áp dụng cho các sàn giao dịch trong nước. Trên thực tế, chính phủ muốn tăng cường hợp tác quốc tế với Interpol để giám sát các giao dịch bất hợp pháp đến từ các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài.

Moon cho biết, mục tiêu chính là “ngăn chặn đầu cơ tiền và thiệt hại cho các nhà đầu tư”. Anh ấy cũng nói thêm:

Tiền ảo không phải là tiền tệ hợp pháp hoặc sản phẩm đầu tư tài chính và không ai đảm bảo giá trị của nó.

Ngành Ngân hàng Quốc gia sẽ bị ảnh hưởng bởi ‘Crackdown’?


Thông báo về cuộc đàn áp được đưa ra sau luật mới bao gồm ngành ngân hàng giao dịch với các doanh nghiệp tiền điện tử.

Đạo luật thông tin giao dịch tài chính đặc biệt sửa đổi đã được ủy ban tài chính Quốc hội thông qua vào tháng 11 năm ngoái.

Theo khuôn khổ, các sàn giao dịch tiền điện tử bắt buộc phải tuân theo một loạt các giao thức ngân hàng, bao gồm liên kết tài khoản khách hàng với cá nhân và tài khoản ngân hàng của họ được xác minh bằng tài liệu nhận dạng địa phương.

Các cơ quan thuế trong nước cũng đang đứng đầu trong việc buộc các nhà giao dịch tiền điện tử có trách nhiệm giải trình về nghĩa vụ thuế của họ. Gần đây, Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc (NTS) đã xác định được 2.416 cá nhân được cho là đã giấu tài sản của họ trong tiền điện tử để lách thuế.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên