Cơ quan quản lý Hoa Kỳ buộc tội Lbry Dự án bán chứng khoán chưa đăng ký, khoản phí từ CEO

0
1774

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã đệ đơn khiếu nại đối với mạng lưới thanh toán và chia sẻ tệp dựa trên blockchain có tên Lbry vào tuần trước, vì cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã cáo buộc công ty Lbry Inc. bán chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Lbry phủ nhận các mã thông báo gốc của dự án là chứng khoán và nói rằng logic của SEC sẽ khiến một số dự án blockchain công khai gặp rủi ro.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ buộc tội Lbry về việc bán chứng khoán chưa đăng ký


Các nhà quản lý tài chính Hoa Kỳ đã đệ đơn khiếu nại chống lại một dự án blockchain khác khi SEC tuyên bố rằng công ty Lbry Inc. đã bán chứng khoán chưa đăng ký. SEC đã sử dụng Đạo luật chứng khoán năm 1933 để theo đuổi một số dự án blockchain và giờ đây họ nói rằng mã thông báo LBC là chứng khoán chưa đăng ký. SEC nói rằng mã thông báo LBC “được cung cấp và bán dưới dạng hợp đồng đầu tư, và do đó, chứng khoán”. Các nhà quản lý nói rằng công ty đã “gộp tiền” và cũng tuyên bố rằng Lbry Inc. cũng là người nắm giữ nhiều nhất của LBC.

Các công tố viên từ SEC tin rằng công ty đã vi phạm luật chứng khoán và lẽ ra họ phải đăng ký mã thông báo LBC với cơ quan quản lý. SEC tìm kiếm một lệnh cấm vĩnh viễn và sự bất bình đối với những khoản lợi bất chính bị cáo buộc. Giám đốc điều hành của Lbry Inc., Jeremy Kauffman, không đồng ý với khiếu nại của SEC và nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng công ty đã không tổ chức đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO). “Theo logic được SEC nâng cao… mọi blockchain được phát triển tích cực đều có rủi ro, đặc biệt là Ethereum,” Kauffman nhấn mạnh.

CEO của Lbry nói thêm:

Miễn là các nhà phát triển Ethereum đang phối hợp theo một cách nào đó trong khi nắm giữ mã thông báo, họ sẽ gặp nguy hiểm.

Giám đốc điều hành Lbry nói rằng Case có thể làm tê liệt ngành công nghiệp tiền điện tử


Khi cơ quan quản lý Hoa Kỳ đệ trình đơn khiếu nại, các cuộc thảo luận về chủ đề này bắt đầu sôi nổi trên mạng xã hội và các diễn đàn tiền điện tử. “Tôi cá rằng lý do thực sự khiến Lbry bị SEC tấn công hoàn toàn không phải là lý do đã nêu”, người dẫn chương trình Youtube “Colin Talks Crypto” đã tweet. “Tôi cá là vì Lbry cung cấp tính năng chia sẻ video chống lại sự kiểm duyệt về nội dung mà chính phủ muốn kiểm duyệt.” Vào năm 2020 và đến năm 2021, nền tảng Lbry đã phát triển mạnh mẽ sau khi Youtube kiểm duyệt và hủy thông tin một số người về thông tin Covid-19 và sự thất bại gần đây của Trump.

Theo cuộc phỏng vấn gần đây của Jeremy Kauffman, anh ấy đang nói chuyện với những người ủng hộ tiền điện tử và blockchain để phản đối khiếu nại của SEC. “Nếu Lbry thua vụ này,” Kauffman nhấn mạnh. “Nó sẽ làm tê liệt ngành công nghiệp tiền điện tử và tạo ra những bất lợi lớn để xây dựng các doanh nghiệp này ở Hoa Kỳ. Bất kỳ loại tiền điện tử nào được phát triển tích cực đều có thể yêu cầu tuân thủ quy định đáng kể, đắt tiền và xâm phạm mỗi khi nó được trao đổi, ”ông nói thêm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên