Công ty công nghệ Trung Quốc Meitu mua 175 Bitcoin, Kho bạc hiện nắm giữ trị giá 100 triệu đô la bằng BTC và ETH

0
2621

Nhà sản xuất ứng dụng internet và điện thoại thông minh có trụ sở tại Trung Quốc Meitu đã thông báo mua lại số bitcoin trị giá 10 triệu đô la cho kho bạc của mình sau khi công ty mua tài sản kỹ thuật số hai lần vào tháng trước. Hiện nắm giữ tiền điện tử của công ty có giá trị lên tới 100 triệu đô la ethereum và bitcoin.

Meitu tích trữ 175 Bitcoin khác, 100 triệu đô la tiền điện tử được ghi lại trên Bảng cân đối kế toán
Meitu đã tiết lộ một giao dịch mua tiền điện tử khác sau khi công bố hai giao dịch mua vào tháng trước. Theo thông báo, vào ngày 8 tháng 4 năm 2021, Meitu HK được niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông, đã mua được hơn 175 BTC. Công ty nêu chi tiết họ đã trả 10 triệu đô la cho việc mua lại và cho đến nay, Meitu hiện nắm giữ 100 triệu đô la ethereum (ETH) và bitcoin (BTC) trên bảng cân đối kế toán của mình.

“Hội đồng quản trị vui mừng thông báo rằng vào ngày 8 tháng 4 năm 2021, Meitu HK, theo Kế hoạch đầu tư tiền điện tử, đã mua thêm trong các giao dịch thị trường mở, thêm 175.67798279 đơn vị bitcoin với tổng giá trị tiền mặt xấp xỉ 10 triệu đô la Mỹ theo thông báo của Meitu cho biết.

Tin tức về bitcoin.com đã đưa tin về hai lần mua trước đây của công ty trong hai tuần đầu tiên của tháng 3 năm 2021. Khi quầy báo của chúng tôi báo cáo về công ty, Meitu đã nắm giữ ETH và BTC trị giá 40 tỷ đô la. Trong báo cáo thứ hai của chúng tôi, Meitu đã quản lý để tích lũy tài sản kỹ thuật số trị giá 90 triệu đô la để thêm vào “Kế hoạch đầu tư tiền điện tử”.

Bitcoin: ‘Một hình thức vượt trội so với các cửa hàng giá trị thay thế khác’


Thông báo mới nhất của công ty nói rằng bitcoin đóng vai trò là “một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế tốt” vì tài sản tiền điện tử “hạn chế về nguồn cung, khả năng trao đổi thành tiền định danh hoặc hàng hóa và dịch vụ, tính di động và tiềm năng của nó để hoạt động như một hàng rào hiệu quả chống lại sự mất giá tiền tệ fiat. ”

Công ty cho biết thêm:

Một số tính năng này thậm chí có khả năng khiến bitcoin trở thành một hình thức vượt trội so với các kho lưu trữ giá trị thay thế khác như vàng, đá quý và bất động sản. Là một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế, giá của nó chủ yếu là một hàm của nhu cầu trong tương lai được thúc đẩy bởi sự đồng thuận của các nhà đầu tư và công chúng.

Meitu thành lập cách đây 13 năm và đã trở thành một công ty nổi tiếng ở Trung Quốc với các ứng dụng chụp ảnh selfie và công nghệ điện thoại thông minh. Gần đây hơn, Meitu nói rằng các thành viên hội đồng quản trị của họ đã thấy “động lực phát triển” khi nói đến tiền điện tử. Công ty đã ghi nhận các công ty và hoạt động lâu đời như các công ty bảo hiểm đầu tư vào tiền điện tử.

Thông báo của công ty kết luận: “Ngày càng nhiều công ty niêm yết mua tiền điện tử như một phần quản lý ngân quỹ của họ, cũng như xem xét chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ của họ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên