Công ty đầu tư quỹ phòng hộ Brevan Howard bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử

0
2631

Brevan Howard, một trong những quỹ đầu cơ lớn nhất châu Âu với tài sản 13,7 tỷ đô la được quản lý, được cho là sẽ bắt đầu mua tiền điện tử. Công ty đầu tư trước đây đã mua 25% cổ phần của One River Asset Management, công ty điều hành một số quỹ tiền điện tử.

Quỹ phòng hộ lớn để bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử


Công ty quản lý đầu tư Brevan Howard được cho là đang chuẩn bị bắt đầu mua tiền điện tử, Bloomberg đưa tin, trích dẫn một người quen thuộc với vấn đề này. Các khoản đầu tư tiền điện tử của công ty sẽ được giám sát bởi những người đồng sáng lập của Distributed Global, Johnny Steindorff và Tucker Waterman. Phân phối toàn cầu là một công ty quản lý tài sản tập trung vào tài sản kỹ thuật số.

Được thành lập vào năm 2002, Brevan Howard tự mô tả mình là “một trong những nhà quản lý lợi tức vĩ mô toàn cầu hàng đầu thế giới”. Công ty quản lý tài sản cho các nhà đầu tư tổ chức trên toàn cầu bao gồm các quỹ tài sản có chủ quyền, các kế hoạch hưu trí công ty và công, các quỹ và các khoản tài trợ. Tập đoàn có văn phòng tại London, New York, Geneva, Jersey, Hong Kong, Washington và Singapore. Theo Business Insider, công ty có tài sản 13,7 tỷ USD đang được quản lý.

Các nhà quản lý quỹ tại Brevan Howard tin rằng thị trường tiền điện tử đã trưởng thành đáng kể, dẫn đến việc công ty quyết định bắt đầu đầu tư cho khách hàng của mình. Ấn phẩm dẫn lời người này nói:

Quỹ đầu cơ đang tìm cách đầu tư vào nhiều loại tài sản, không chỉ bitcoin. Brevan ban đầu sẽ đầu tư tới 1,5% trong quỹ chính trị giá 5,6 tỷ đô la của mình vào tiền điện tử.

Theo dữ liệu từ Eurekahedge, các quỹ tiền điện tử đã tăng 116,8% trong quý đầu tiên của năm nay, vượt trội so với lợi tức của bitcoin trong cùng khoảng thời gian. Trong khi đó, các quỹ đầu cơ toàn cầu đã tăng 4,8% trong quý đầu tiên của năm.

Brevan Howard đã có một số tiếp xúc với bitcoin. Năm ngoái, công ty đã mua 25% cổ phần của One River Asset Management, công ty điều hành một số quỹ tiền điện tử, đầu tư vào bitcoin và ether. Công ty cho biết vào tháng 12 rằng lượng nắm giữ hai loại tiền điện tử của họ sẽ đạt 1 tỷ đô la vào đầu năm nay. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nó, Eric Peters, hy vọng bitcoin có giá trị hơn vàng, định giá tiền điện tử ở mức 500 nghìn đô la.

Trong khi đó, Alan Howard, đồng sáng lập của Brevan Howard, là một nhà đầu tư của Distributed Global. Anh ấy cũng đã hỗ trợ một số công ty trong không gian tiền điện tử, bao gồm cả ứng dụng thanh toán bitcoin của Anh Chaipay.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên