Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis tăng 100 triệu đô la với mức định giá 2 tỷ đô la

0
847

Vào ngày 2 tháng 4 năm 2021, công ty khởi nghiệp phân tích blockchain Chainalysis đã huy động được khoảng 100 triệu đô la trong một cuộc gây quỹ do Paradigm dẫn đầu, đã nâng mức định giá của nó lên trên 2 tỷ đô la.

Tương lai của tiền điện tử


Một số công ty đầu tư đã tham gia vào việc gây quỹ, bao gồm TIME liên doanh, Ribbit và Addition. Chiến dịch gây quỹ, được đặt tên là Series D, đến sau đợt tài trợ Series C vào tháng 11 năm ngoái, huy động được số tiền tương tự.

Chainalysis nhằm mục đích cải thiện phần mềm điều tra của mình để giúp các cơ quan quản lý tài chính theo dõi số liệu thống kê liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử. Theo Paradigm, các cơ quan chính phủ muốn biết thêm về tiền điện tử và quản lý tiền ảo. Đồng sáng lập Paradigm, Fred Ehrsam, cho biết,

“Paradigm đam mê đầu tư vào các công ty cho phép tương lai tiền tệ …… ..Chainalysis cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu và phần mềm quan trọng cho hệ sinh thái tiền điện tử và khi việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng, nhu cầu về các dịch vụ Chainalysis cũng sẽ tăng lên.”

Kế hoạch của Chainalysis nhằm làm cho các hệ thống blockchain đáng tin cậy và an toàn như một mạng lưới tài chính. Công ty khởi nghiệp này tin rằng sẽ có lúc tất cả mọi người sẽ sử dụng công nghệ blockchain trong hoạt động kinh doanh của họ. Công ty phân tích cũng đã tăng gấp đôi số lượng khách hàng của mình và tuyển dụng hơn 100 nhân viên mới trong năm ngoái. Ngoài ra, công ty khởi nghiệp đã tăng gấp đôi doanh thu định kỳ hàng năm, bao gồm hơn 100 loại tiền ảo trong mười mạng blockchain và đã mở rộng chương trình hợp tác với hơn 50 công ty mới như Flashpoint và Fireblocks.

Nỗ lực hướng tới Hiệu quả


Rửa tiền là một trong những vấn đề lớn nhất trong bối cảnh nền tảng blockchain tài chính. Khi các công ty tiền tệ tiếp tục áp dụng các dịch vụ blockchain, công nghệ theo dõi từ các công ty như Chainalysis là bắt buộc.

Tuy nhiên, ngay cả công nghệ tốt như Chainalysis ‘cũng không đủ để bao phủ thế giới tài chính toàn cầu. Theo người đồng sáng lập Michael Gronager của công ty, khoản tài trợ sẽ thúc đẩy việc sản xuất các sản phẩm mới cho cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới.

Công ty khởi nghiệp phân tích blockchain đã phát triển nhiều cách để đảm bảo các giao dịch tiền điện tử là hợp pháp. Chainalysis có một nhóm các nhà điều tra thông thạo với các trường hợp gian lận tiền điện tử và các công cụ theo dõi dữ liệu chìm sâu vào darknet. Cựu CTO của công ty đương nhiên là người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Hoa Kỳ (FinCEN).

Quy định về tiền điện tử


Các nhà phân tích tiền điện tử gợi ý rằng để hạn chế các trò gian lận tiền điện tử, một hệ thống quản lý thích hợp không phải là yếu tố cần bỏ qua. Các giao dịch gian lận tiền điện tử đã tích lũy những con số đáng kinh ngạc, khi các báo cáo gần đây cho thấy một nạn nhân ở Đức đã mất 560 nghìn đô la trong một vụ lừa đảo Elon Musk giả mạo.

Người Đức đã yêu một tài khoản Twitter được cho là của Elon Musk đã đảm bảo cho anh ta nhân đôi số tài sản của mình trong một đợt tặng quà. Twitter là một trung tâm cho những trò gian lận ‘tặng quà lớn’ như vậy và các hệ thống theo dõi công nghệ như Chainalysis giúp theo dõi những kẻ gian lận khá khó theo dõi, chẳng hạn như tài khoản Elon Musk giả mạo.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên