Công ty truyền thông kỹ thuật số châu Phi tổ chức đấu giá NFT với tác phẩm nghệ thuật của nhà làm phim người Kenya Rich Allela

0
999

Một công ty truyền thông kỹ thuật số có trụ sở tại Kenya, Picha Images, được cho là sẽ tổ chức một trong những cuộc đấu giá mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên ở châu Phi. Sự kiện đấu giá, dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 3 tháng 5 năm 2021, ban đầu sẽ giới thiệu các tác phẩm của Rich Allela, nhiếp ảnh gia và nhà làm phim từng đoạt giải thưởng đến từ Kenya.

Tiền bản quyền vĩnh viễn


Theo một báo cáo, để đổi lại việc mua NFT, người mua sẽ nhận được “bằng chứng chống hacker chống lại quyền sở hữu một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số”. Ngược lại, NFT cung cấp cho các nghệ sĩ, những người đã nhận được “hợp đồng thô”, cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.

Trong khi đó, trong tuyên bố của riêng mình, Picha Images tuyên bố việc tạo ra NFT cho thấy rằng công ty đang “đặt phúc lợi của các nghệ sĩ sáng tạo của họ lên hàng đầu bằng cách chỉ cho họ một cách để đảm bảo công việc của họ, duy trì bản quyền cho các sáng tạo của họ và kiếm tiền bản quyền vĩnh viễn . ”

NFTs trao quyền cho nghệ sĩ


Mặt khác, Allela được trích lời khen ngợi Picha Images, công ty khai thác trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn, giúp các nghệ sĩ như anh có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ các tác phẩm của họ. Allela, người có các tác phẩm được mô tả nổi tiếng là Afro-renaissance, cũng cho biết:

Bằng cách ra mắt bộ sưu tập The Rich Allela’s Afro-renaissance trên NFT, Picha Images nhằm mục đích trao quyền cho các nghệ sĩ duy trì bản quyền tác phẩm của họ và kiếm tiền từ việc bán hàng phụ. Thông qua cuộc đấu giá này, công chúng sẽ đặt giá thầu của họ, nơi người trả giá cao nhất sẽ sở hữu một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và gửi một thông điệp đến thế giới về giá trị của nghệ thuật như một khoản đầu tư xứng đáng.

Trong khi chờ đợi, báo cáo nói rằng Opensea, một thị trường kỹ thuật số mã thông báo không thể thay thế, sẽ tổ chức “cuộc đấu giá NFT và tác phẩm nghệ thuật”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên