Craig Wright bị tố cáo: “Anh ấy KHÔNG phải là người phát minh ra Bitcoin” Tổ chức cho biết họ có thể chứng minh điều đó một lần và mãi mãi – Trước tòa

0
1240

Craig Wright, người tự xưng là nhà phát minh ra Bitcoin, đang bị kiện lên Tòa án Thượng thẩm London với lý do Wright không phải là tác giả của Sách trắng về Bitcoin và cũng không phải là người giữ bản quyền.

Đứng sau nó là một tổ chức có tên “Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử” (COPA) tự mô tả mình là một cộng đồng ‘những người ủng hộ blockchain và tiền điện tử’ bao gồm các luật sư bằng sáng chế với hơn 30 năm kinh nghiệm.

Thông báo của họ có nội dung “Hôm nay, COPA đã khởi kiện một vụ kiện yêu cầu Tòa án tối cao Vương quốc Anh tuyên bố rằng ông Craig Wright không có quyền sở hữu bản quyền đối với Sách trắng về Bitcoin. Chúng tôi ủng hộ cộng đồng nhà phát triển Bitcoin và nhiều người khác đã bị đe dọa vì đã tổ chức Sách trắng. “

Những lo ngại xuất phát từ việc Wright đã cố gắng yêu cầu quyền sở hữu đối với báo cáo chính thức về Bitcoin, khi ông bắt đầu năm 2021 bằng cách nhờ các luật sư gửi thư đến các trang web lưu trữ nó yêu cầu xóa nó.

Craig Wright Lawsuit


“Đây là một ví dụ về những gì vụ kiện này sẽ dừng lại”, một nhà giao dịch Bitcoin trên Twitter nói về dòng tweet trên.

Đáng chú ý nhất trong số đó là Bitcoin.org, nhưng vào ngày hạn chót (ngày 3 tháng 2), chủ sở hữu của nó đã tuyên bố “hôm nay là hạn chót để tôi ngừng lưu trữ báo cáo chính thức, nếu không tôi sẽ bị kiện. Mọi chuyện vẫn tiếp diễn.”

Không ai biết động thái tiếp theo của Craig sẽ là gì, nhưng với lo ngại rằng việc không thể tìm được các trang web để xóa whitepaper khiến anh ta tức giận và tuyệt vọng, có vẻ như COPA đã quyết định tự mình thực hiện động thái tiếp theo.

Các bằng sáng chế được cấp cho mọi người một cách sai trái và việc tung ra các vụ kiện cáo về các ngành công nghiệp (được gọi là troll bằng sáng chế) là điều rất phổ biến – nếu để mất trường hợp này thì Wright gần như không thể có quyền sở hữu hợp pháp.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên