Elon Musk lừa đảo Bitcoin được quảng cáo bởi Kênh điện tín QAnon nổi tiếng

0
2999

Theo nhà phân tích chính trị Arieh Kovler, một kênh QAnon lớn trên ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram đã được đổi thương hiệu để thúc đẩy một vụ lừa đảo Bitcoin của Elon Musk.

Trong chủ đề Twitter của mình, Kovler chia sẻ một ảnh chụp màn hình cho thấy nhiều thông điệp quảng cáo lừa đảo phí ứng trước: mọi người được yêu cầu gửi một lượng Bitcoin nhất định đến một địa chỉ thuộc về Giám đốc điều hành Tesla để nhận được nhiều hơn. Tất nhiên, họ sẽ không bao giờ nhìn thấy tiền của mình nữa.

Elon Musk


Hình ảnh của @ariehkovler
Kênh — trước đây được gọi là “Great Awakening” – có 125.000 người đăng ký, nhiều người trong số họ đã chia tay với số tiền của họ. Hơn 16.500 đô la BTC đã được gửi đến địa chỉ gian lận.

Kẻ lừa đảo có hệ thống

Twitter tiền điện tử đã tràn ngập các trò gian lận tiền điện tử của Elon Musk trong nhiều năm, với các tài khoản đã được xác minh đã bị tấn công để quảng cáo chúng.

Trở lại vào tháng 7, một thiếu niên Florida đã quản lý để chiếm đoạt tài khoản của Joe Biden, Elon Musk và Kim Kardashian để quảng cáo một tặng phẩm Bitcoin lừa đảo. Như U.Today đã đưa tin, gần đây anh ta đã bị kết án ba năm tù giam.

Tuy nhiên, vụ lừa đảo Telegram Bitcoin thực sự được điều hành bởi một người, theo Kovler, không bao giờ là một tín đồ của QAnon. Thay vào đó, anh ấy hoặc cô ấy sử dụng hệ tư tưởng rìa chỉ đơn giản là để đạt được một lượng người theo dõi. Sau khi những người ủng hộ Q bị phương tiện truyền thông xã hội loại bỏ nền tảng, các ứng dụng như Telegram trở thành ngôi nhà mới của họ.

Kẻ lừa đảo cũng có một nhóm khác đang yêu cầu quyên góp để “chống lại Deep State.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên