EU có thể sử dụng Stellar Lumens để phát hành CBDC của mình không?

0
2108

Trên một bài đăng trên Reddit, cộng đồng Stellar đã thảo luận về những phát triển gần đây nhất về việc Liên minh Châu Âu có thể phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Theo tuyên bố của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Christine Lagarde, quyết định về dự án sẽ được đưa ra vào giữa năm nay.

Lagarde đã có một vị trí không thuận lợi về tiền điện tử, CBDC và tài sản kỹ thuật số. Chủ tịch của tổ chức ngân hàng đã ủng hộ nhiều hơn đối với stablecoin. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Lagarde nói rằng quyết định về việc có chấp thuận Đồng tiền kỹ thuật số hay không sẽ do Hội đồng quản trị của ECB đưa ra.

Vạch ra lộ trình cho Digital Euro, chủ tịch ECB nói rằng họ sẽ sớm công bố bản phân tích về quy trình tham vấn cộng đồng đã được mở cho dự án. Sau đó, tổ chức sẽ chuyển các kết quả này lên Nghị viện Châu Âu và nhận được đèn xanh để thí điểm CBDC.

Lagarde ước tính rằng các đợt đánh giá tiếp theo sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Tổng cộng, việc triển khai Đồng tiền kỹ thuật số có thể mất 4 năm. Chủ tịch ECB cho biết:

Bởi vì đó là một nỗ lực kỹ thuật cũng như một thay đổi cơ bản vì chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi làm đúng. Chúng tôi nợ người châu Âu; họ cần cảm thấy an toàn và an toàn. Họ cần biết rằng họ đang nắm giữ một tờ tiền […] được ngân hàng trung ương hậu thuẫn tương đương với một tờ tiền kỹ thuật số với cùng mức độ bảo mật. […] Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không phá vỡ bất kỳ hệ thống nào mà chỉ nâng cao hệ thống.

Các tính năng của Stellar sẽ ưu tiên cho Digital Euro


Lagarde nhấn mạnh rằng các “trung gian” phụ thuộc vào hệ thống hiện tại sẽ có thể tiếp tục hoạt động với các tổ chức hiện tại, hạn mức tín dụng và tiền mặt “sẽ cùng tồn tại” với CBDC. Xương sống của dự án là tạo ra một hệ thống thanh toán được cải tiến “an toàn, vững chắc và an toàn cho người châu Âu”.

Trong cộng đồng Stellar, nhiều người dùng đã suy đoán về khả năng CBDC được triển khai trên blockchain Stellar Lumens. Một người dùng tham gia cuộc thảo luận nói rằng tổ chức có thể chọn phương án này để tận dụng các lợi ích của “quan hệ đối tác công tư”. Người dùng đã nêu:

họ không đánh sập hệ thống hiện tại để hoạt động bí mật một lần nữa. bí mật của toàn bộ hệ thống tài chính hiện tại là vấn đề lớn nhất của nó và là lý do không ai tin tưởng các chủ ngân hàng. (…) Tiền sẽ phải là công ích, được mọi người tin tưởng.

Những người dùng ủng hộ luận điểm này đã nhấn mạnh rằng Stellar Lumens đáp ứng các yêu cầu được Lagarde mô tả: khả năng giải quyết các giao dịch, chuyển tiền xuyên biên giới và phương tiện trao đổi.

Cộng đồng không đạt được sự đồng thuận. Hầu hết người dùng tin rằng tổ chức ngân hàng sẽ chọn sử dụng một blockchain riêng được xây dựng đặc biệt để lưu trữ CBDC. Tuy nhiên, họ không loại trừ rằng Đồng tiền kỹ thuật số có thể “tương tác” với các CBDC khác và thậm chí có thể chuyển đổi thành tiền điện tử trên Stellar Lumens, Ethereum hoặc các blockchain khác.

XLM đang giao dịch ở mức 0,4 đô la với mức lỗ 4,1% trong ngày qua. Trên biểu đồ hàng tuần, XLM tăng 11,7%.

Stellar Lumens XLM

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên