Gã khổng lồ trò chơi Nhật Bản Nexon mua Bitcoin trị giá 100 triệu đô la (BTC)

0
1061

Nexon đã thông báo mua 1.717 bitcoin (BTC) trị giá khoảng 100 triệu đô la (11,1 tỷ nhân dân tệ) với giá trung bình là 58.226 đô la. Công ty cho biết động thái này là nhằm bảo vệ giá trị của cổ đông đồng thời bảo vệ rủi ro chống lại lạm phát, theo một thông cáo báo chí vào ngày 27 tháng 4 năm 2021.

Nexon thêm Bitcoin vào Bảng cân đối kế toán của mình


Bất chấp tính chất không thể đoán trước của giá bitcoin (BTC) của Satoshi Nakomoto, các nhà đầu tư tổ chức vẫn coi nó như một kho lưu trữ giá trị và một hàng rào vững chắc chống lại siêu lạm phát. Giờ đây, Nexon, một công ty trò chơi điện tử Hàn Quốc-Nhật Bản được thành lập vào năm 1994, đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng các công ty có bitcoin trong bảng cân đối kế toán của họ.

Như đã nêu trong thông cáo báo chí của mình, Nexon đã mua thành công số bitcoin trị giá 100 triệu đô la với giá trung bình khoảng 58.226 đô la cho mỗi BTC, bao gồm phí và các chi phí khác.

Đáng chú ý, Nexon đã báo cáo doanh thu gần 66,4 tỷ yên trong quý 4 năm 2020 và công ty đã nói rõ rằng giao dịch mua bitcoin mới nhất của họ là một khoản đầu tư chiến lược và có tư duy tương lai, chiếm chưa đến hai phần trăm tổng số tiền và các khoản tương đương tiền của họ trên tay.

Bitcoin ổn định và thanh khoản hơn


Giải thích lý do đằng sau quyết định bổ sung bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty, Owen Mahoney, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nexon nói rõ rằng họ tin chắc rằng bitcoin hiện mang lại sự ổn định hơn so với các phương tiện đầu tư thông thường.

Theo lời của anh ấy:

“Việc mua bitcoin (BTC) của chúng tôi là một chiến lược có kỷ luật để bảo vệ giá trị của cổ đông và để duy trì sức mua của tài sản tiền mặt của chúng tôi. Trong môi trường kinh tế hiện tại, chúng tôi tin rằng bitcoin mang lại sự ổn định và thanh khoản lâu dài trong khi vẫn duy trì giá trị tiền mặt của chúng tôi cho các khoản đầu tư trong tương lai ”.

Điều đáng chú ý là Nexon luôn quan tâm đến thế giới tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và công nghệ blockchain cơ bản, như các báo cáo đã xuất hiện trước đó vào tháng 1 năm 2021, rằng công ty đang thực hiện kế hoạch mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb với giá gần 500 triệu đô la.

Dòng chảy của các nhà đầu tư tổ chức vào hệ sinh thái tiền điện tử đã mang lại cho bitcoin và altcoin một danh tiếng tốt hơn một cách hiệu quả, bất chấp những bất ổn về quy định vẫn còn nhiều ở một số khu vực pháp lý.

Trong khi cuộc phiêu lưu bitcoin của các công ty có uy tín cao như MicroStrategy, Tesla, Square và một loạt các công ty khác đã mang lại lợi nhuận kha khá, các tổ chức tài chính như HSBC vẫn cảnh giác với tiền điện tử.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã dự đoán rằng hàng trăm công ty niêm yết công khai có thể đầu tư vào tiền điện tử trong 12-18 tháng tới, một động thái có thể dễ dàng tăng gấp đôi vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ đô la của ngành.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên