Grayscale xác nhận kế hoạch chuyển đổi Bitcoin Trust thành ETF

0
1046

Người quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã xác nhận ý định chuyển đổi Bitcoin Trust thành một quỹ giao dịch trao đổi, theo hồ sơ ngày 5 tháng 4 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Trong những tháng gần đây, ngày càng có nhiều câu hỏi xung quanh khả năng có ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ và chúng tôi muốn nhân cơ hội cung cấp sự rõ ràng và bối cảnh về ý nghĩa của sự phát triển như vậy tại Grayscale và Grayscale® Bitcoin Trust (Ký hiệu: GBTC). Trước hết, chúng tôi muốn làm rõ: chúng tôi cam kết 100% chuyển đổi GBTC thành ETF.

Thời gian của việc chuyển đổi này sẽ phụ thuộc vào môi trường pháp lý:

Hôm nay, chúng tôi vẫn cam kết chuyển đổi GBTC thành ETF mặc dù thời gian sẽ được điều chỉnh bởi môi trường pháp lý.

Grayscale ban đầu đã đăng ký ETF vào năm 2016 nhưng sau đó đã rút đơn đăng ký do các rào cản quy định.

Chơi ETF của Grayscale


Grayscale Bitcoin Trust hiện đã được giao dịch với mức chiết khấu trong hơn một tháng sau khi được hưởng khoản phí bảo hiểm khổng lồ trong nhiều năm. Điều này bất chấp việc Bitcoin đang dao động ngay dưới mức 60.000 đô la.

Theo báo cáo của U.Today, Digital Currency Group, công ty mẹ của Grayscale, đã thông báo rằng họ sẽ mua cổ phiếu GBTC trị giá 250 triệu USD để giải quyết vấn đề này.

Trong vài tháng qua, những cái tên như Fidelity, SkyBridge của Anthony Scaramucci và VanEck đã đệ trình lên SEC để trở thành người đầu tiên tung ra Bitcoin ETF được nhiều người thèm muốn ở Mỹ. Trong khi đó, Canada và Brazil đã chạy đua trước Mỹ, với các cơ quan quản lý địa phương sẽ bật mí một sản phẩm như vậy vào năm 2021.

SEC vẫn chưa phê duyệt đơn đăng ký như vậy và Bitcoin Trust của Grayscale vẫn nằm trong số rất ít lựa chọn có sẵn cho các nhà đầu tư tổ chức muốn tiếp cận thị trường mới thông qua một sản phẩm được quản lý.

Grayscale Bitcoin Trust hiện đang nắm giữ tài sản trị giá 38,8 tỷ đô la đang được quản lý, vượt xa các sản phẩm khác. Nhược điểm chính của quỹ tín thác là nó không cho phép các nhà đầu tư bán cổ phiếu của họ cho đến khi thời hạn khóa sổ hết hạn. Để so sánh, ETF Bitcoin cho phép người dùng mua lại cổ phiếu theo ý muốn. Grayscale cũng thường đóng cửa ủy thác của mình cho các nhà đầu tư trong các vòng phát hành riêng lẻ, điều này sẽ không xảy ra với ETF.

Quỹ tín thác cũng bị chỉ trích vì phí tài khoản hàng năm hai phần trăm cắt cổ, nhưng thông báo của công ty nói rằng nó sẽ được giảm tương ứng trong trường hợp được ETF chấp thuận. Ryan Selkis của Messari nói rằng nó sẽ phải dưới một phần trăm để Grayscale duy trì tính cạnh tranh.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên