HelperBit thực hiện một chiến dịch thành công để cứu trợ những người sống sót sau trận động đất ở Ý

0
2472

Việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ đã tăng lên trên toàn thế giới. Đồng tiền kỹ thuật số đang dần trở thành một trong những loại tiền tệ chính. Những phát triển này làm cho tiền kỹ thuật số trở thành một tài sản lý tưởng không chỉ cho các giao dịch kinh tế thông thường mà còn cho các hoạt động quyên góp từ thiện. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch từ thiện như vậy, một công ty khởi nghiệp của Ý đã tạo ra nền tảng HelperBit.

HelperBit cũng đã chứng minh hiệu quả của nó bằng cách kết thúc thành công chiến dịch gây quỹ cộng đồng để gây quỹ cho các nạn nhân của trận động đất gần đây xảy ra ở Ý. Khu vực Trung Ý đã bị ảnh hưởng bởi động đất kể từ sáu tháng qua. Vụ nghiêm trọng có cường độ 6,0 độ Richter đã ảnh hưởng đến đất nước này vào tháng 8/2016, dẫn đến thiệt hại về nhân mạng khoảng 300 người và hàng tỷ euro.

Kể từ ngày định mệnh, miền Trung nước Ý đã trải qua hàng loạt trận động đất với cường độ khác nhau. Mọi chấn động đều dẫn đến thiệt hại về người, tài sản hoặc cả hai. Ngành nông nghiệp và du lịch trong khu vực đã phải gánh chịu cơn thịnh nộ của thiên nhiên, ảnh hưởng đến sinh kế của hàng nghìn người.

HelperBit đã hợp tác với Legambiente để hỗ trợ các khoản gây quỹ bị ảnh hưởng để tái thiết. Nền tảng này đã cung cấp cơ sở hạ tầng để tạo ra một ví Bitcoin đa chữ ký và giúp tổ chức huy động tiền dưới dạng tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới. HelperBit cũng đã giúp mang lại sự minh bạch trong toàn bộ quá trình gây quỹ và giải ngân bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Dịch vụ công chứng dựa trên blockchain do HelperBit cung cấp đang giúp Legambiente xác minh tính xác thực của các yêu cầu cứu trợ trước khi hoàn trả số tiền. Trong blog gần đây của mình, HelperBit đưa ra một ví dụ về hai nông dân Ilaria và Lorenzo – chủ sở hữu của Societa Agricola Etiche Terre S.S., những người đã bị thiệt hại trong trận động đất. Họ đã có thể hưởng lợi từ chiến dịch từ thiện “Tái sinh có một trái tim trẻ thơ” bằng cách yêu cầu cứu trợ các chi phí mà họ phải chịu trong quá trình tái thiết.

Theo blog, những người nông dân đã tải hóa đơn của họ lên HelperBit, yêu cầu hoàn lại chi phí. Tính xác thực của yêu cầu hoàn tiền được chuyển đến Legambiente đã được tổ chức xác minh trước khi phê duyệt giao dịch Bitcoin để hoàn trả. Việc sử dụng blockchain giúp mọi người có thể xác minh các giao dịch và theo dõi việc sử dụng tiền để xác nhận tính hợp pháp của chiến dịch gây quỹ.

Việc sử dụng Bitcoin, hệ thống ví đa chữ ký và công nghệ blockchain trong lĩnh vực từ thiện được thể hiện rõ ràng bởi sáng kiến ​​này của HelperBit và Legambiente. Nó cũng mở ra cánh cửa cho các tổ chức từ thiện và cơ quan cứu trợ khác từ khắp nơi trên thế giới áp dụng tiền điện tử và công nghệ cơ bản của nó cho các hoạt động của họ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên