Khi Bitcoin tiếp tục sụt giảm, Ethereum dường như không thể ngăn cản

0
1138

Bitcoin đang vật lộn để duy trì trên mức hỗ trợ $ 53,000 trong 3 ngày qua. Khi giá tiền điện tử vua giảm xuống, Ethereum đã tăng tốc, tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.800 đô la.

Ethereum xuất hiện không thể ngăn cản


Có vẻ như việc Ngân hàng Đầu tư Châu Âu tung ra một đợt bán “trái phiếu kỹ thuật số” bằng cách sử dụng mạng Ethereum, đã làm tăng giá Ethereum. EIB đang phát hành một trái phiếu kỹ thuật số hai năm trị giá 100 triệu euro (120,8 triệu đô la), do Goldman Sachs, Santander và Societe Generale đứng đầu.

Hơn nữa, JP Morgan đã công bố một lưu ý nghiên cứu vào tuần trước tuyên bố rằng do tính thanh khoản được cải thiện và hoạt động mạng tăng lên, Ether sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn Bitcoin.

Theo nhà phân tích thu nhập cố định Joshua Younger:

“Bitcoin giống như một loại hàng hóa tiền điện tử hơn là tiền tệ và cạnh tranh với vàng như một kho lưu trữ giá trị, trong khi Ether là xương sống của nền kinh tế tiền điện tử và do đó hoạt động nhiều hơn như một phương tiện trao đổi. Ở mức độ sở hữu một phần của hoạt động tiềm năng này thì càng có giá trị ”.

Trong suốt năm 2021, Ethereum thống trị từ lâu, đạt mức cao hơn 130% so với quần short, trong khi các nhà giao dịch Bitcoin thường khiêm tốn hơn. Sự đảo ngược mô hình thị trường vào ngày 29 tháng 4 diễn ra khi tỷ lệ BTC mua và bán ngắn cao hơn 45%. Trong khi đó, các nhà giao dịch Ethereum chỉ dài ròng 6%, cho thấy sự hoài nghi về cuộc biểu tình gần đây.

Do tỷ lệ dài-ngắn tương đối bằng phẳng, trạng thái của các nhà giao dịch OKEx trong Ethereum không nên được hiểu là giảm giá. Mặt khác, xu hướng hàng tháng vào tháng 4 cho thấy các nhà giao dịch Bitcoin đang trở nên tích cực hơn.

Các tùy chọn BTC và Ethereum hết hạn vào thứ Sáu không nên được các nhà giao dịch bỏ qua. Việc hết hạn 3,9 tỷ đô la của Bitcoin đặt ra mối đe dọa cho những người đầu cơ giá lên nếu giá giảm xuống dưới 50.000 đô la, vì các tùy chọn bán từ trung tính đến giảm sẽ đạt được lợi thế 700 triệu đô la.

Bulls hiện đang thống trị thời hạn quyền chọn 930 triệu đô la khiêm tốn hơn của Ethereum và ngay cả khi giá của Ether giảm xuống còn 2.600 đô la, khoảng cách 115 triệu đô la trong lãi suất mở quyền chọn mua dường như được đảm bảo.

Khi sự thống trị của BTC giảm xuống, các đồng tiền thay thế đang tăng tốc độ


Sau sự sụt giảm định giá vào ngày 18 tháng 4, giá BTC đã dao động ở phạm vi chặt chẽ trên $ 50k nhưng giới hạn dưới $ 60k. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang chọn tránh xa, áp dụng phương pháp chờ và xem.

Trong khi đó, các altcoin, dẫn đầu bởi Ethereum và Binance (BNB) đang trỗi dậy, đã bất chấp lực hấp dẫn và kỳ vọng, tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại.

Đặc biệt, Ethereum được đánh giá cao bởi một số nguyên tắc cơ bản vững chắc, bao gồm cả triển vọng của đồng tiền này sau khi kích hoạt EIP-1559 và Eth2.

Mặt khác, BNB đang được thúc đẩy việc mở rộng DeFi và những nỗ lực không ngừng của Binance để xúc tác các hoạt động NFT trên Chuỗi thông minh Binance (BSC) của mình.

Hơn nữa, các dự án như Cardano và IOTA, cả hai đều được gọi là Altcoin, vẫn đang cải tiến hệ thống của họ.

Cardano đã phát triển hệ thống của mình trong vài năm qua và ở cấp độ Goguen, nó sẽ sớm kích hoạt tính năng hợp đồng thông minh, đưa nó đến gần hơn với đầy đủ chức năng.

Mặt khác, IOTA đang theo đuổi sự phân quyền hoàn toàn để tạo sức mạnh cho nền kinh tế máy tính trong tương lai.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên