Khoảng năm triệu người Thụy Điển là chủ sở hữu bitcoin mà không có kiến thức của họ

0
2462

Một nửa dân số Thụy Điển là chủ sở hữu Bitcoin trên các cổ phiếu thuộc sở hữu của một quỹ tiết kiệm của chính phủ trong các công ty nắm giữ tiền điện tử hàng đầu.

Saver Savers tiếp xúc với Bitcoin


Quỹ AP thứ bảy hoặc AP7 là sự thay thế dựa trên chính phủ trên thị trường hưu trí của Thụy Điển. AP7 cung cấp một quỹ tiết kiệm có tên AP7 Såfa, với một nửa dân số Thụy Điển sử dụng quỹ. Trong khi đó, AP7 Såfa sở hữu cổ phiếu trong các công ty khác nhau, một số người đã đầu tư vào Bitcoin, từ đó làm cho năm triệu người dùng chủ sở hữu bitcoin của người dùng, nhưng không có kiến ​​thức của họ, theo báo cáo của Trijo News vào thứ Năm (ngày 15 tháng 4 năm 2021).

Một trong những công ty như vậy, nơi AP7 Såfa sở hữu cổ phiếu là nhà sản xuất xe điện lớn, Tesla. Quỹ tiết kiệm lương hưu sở hữu 0,09 phần trăm của tất cả các cổ phiếu trong Tesla. Trở lại vào tháng 2 năm 2021, công ty đã tạo ra tiêu đề sau khi tiết lộ rằng công ty của Elon Musk đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la.

Là kết quả của Bitcoin Bitcoin của Tesla, AP7 Såfa có 43 Bitcoin, trị giá khoảng 2,7 triệu đô la. Khi chia rẽ trên 5 triệu người tiết kiệm trên AP7 Såfa, mỗi người tiết kiệm sở hữu khoảng $ 0,59 trị giá bitcoin (940 Satoshis).
AP7 Såfa cũng có cổ phiếu trong công ty thanh toán kỹ thuật số của Jack Dorsey, Square. Theo báo cáo, quỹ tiết kiệm lương hưu có 0,1% cổ phần trong hình vuông. Công ty đã thực hiện giao dịch mua BTC đầu tiên trị giá 50 triệu đô la vào tháng 10 năm 2020. Vào tháng 2, Square đã mua một Bitcoin khác, đầu tư 170 triệu đô la tiền điện tử hàng đầu.

Với khoản đầu tư BTC của Square, mỗi trong số năm triệu người tiết kiệm AP7 Såfa sở hữu khoảng 0,12 đô la Bitcoin (190 Satoshis). Tuy nhiên, Trijo News lưu ý rằng các tính toán này không phải là hiện tại, và do đó, không thể dựa vào như các số liệu chính xác.

Một báo cáo của Arcane Research và được báo cáo bởi Forbes vào tháng 9 năm 2020 tiết lộ rằng quỹ hưu trí của chính phủ Na Uy, còn được gọi là Quỹ dầu khí, đây là Quỹ giàu có có chủ quyền lớn nhất thế giới, sở hữu gần 600 BTC, thông qua đầu tư vào công ty tình báo kinh doanh , MicroStrargety.

Công ty đã tham gia một vụ mua Bitcoin kể từ lần mua đầu tiên vào tháng 8 năm 2020. Gần đây, công ty tình báo kinh doanh tuyên bố rằng họ sẽ sửa đổi chương trình bồi thường của mình, sẽ thấy các thành viên Hội đồng quản trị của công ty nhận được phí của họ trong Bitcoin, thay vì Fiat.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên