Lập trường trung hòa carbon của Trung Quốc gây áp lực lên các công ty khai thác BTC, Điện lực Tứ Xuyên tăng 150%

0
2327

Tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin đã giảm mười ngày trước sau một vụ tai nạn mỏ than gây mất điện đáng kể ở Tân Cương, Trung Quốc. Trong khi các ước tính ban đầu cho thấy hơn 40% hashrate đã giảm, thống kê từ mức trung bình năm ngày cho thấy hashpower chỉ mất khoảng 25%. Trong khi đó, các thợ mỏ Trung Quốc đặt tại Tứ Xuyên có thể gây thêm áp lực lên thủy điện, do các quan chức tỉnh này tiết lộ giá điện dự kiến ​​tăng 150% trong năm nay.

Báo cáo của Bộ phận Thương mại Điện lực Tứ Xuyên Ghi chú Giá điện trong khu vực sẽ tăng 150%


Việc khai thác bitcoin cực kỳ cạnh tranh và các thợ đào được rải khắp nơi trên thế giới để có được mức giá điện rẻ nhất mà họ có thể mua được. Bởi vì chi phí điện ở Trung Quốc thấp hơn nhiều so với nhiều khu vực trên thế giới, một phần lớn các thợ đào bitcoin sống ở nước này.

Vào một thời điểm cách đây nhiều năm, người ta ước tính rằng hơn 65% hashrate là ở Trung Quốc, trong khi các nghiên cứu gần đây hơn cho thấy nồng độ đã giảm xuống khoảng 50% hashrate.

Sau sự sụt giảm hashrate gần đây ở tỉnh Tân Cương, một báo cáo khu vực lưu ý rằng những người sử dụng điện ở Tứ Xuyên có thể thấy chi phí điện tăng lên. Chuyên mục tài chính Priyeshu Garg giải thích rằng lượng điện ở Tứ Xuyên chạy bằng vật liệu carbon sẽ tăng 150% trong năm nay.

Tiết lộ xuất phát từ Bộ phận Thương mại Điện lực Tứ Xuyên, người đã tiết lộ mức tăng vào ngày 10 tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, sự gia tăng có thể sẽ được cảm nhận bởi các thực thể không khai thác tận dụng lưới điện của Tứ Xuyên trước tiên, vì các quan chức muốn giảm sự phụ thuộc vào việc sử dụng nhiệt điện mỏ than.

Khi năng lượng mỏ than tăng và các cơ sở điện dựa trên carbon ngừng hoạt động, nhu cầu về thủy điện dự kiến ​​sẽ tăng


Chính sách trung lập với carbon của Trung Quốc nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn điện dựa trên carbon, khiến các thực thể không khai thác mỏ cũng sẽ buộc phải sử dụng thủy điện. Những người khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên đã sử dụng thủy điện của khu vực và có thể kiếm được khoảng 0,02 USD / kWh.

Priyeshu Garg cho biết mức giá tương đối rẻ $ 0,02 / kWh ở Tứ Xuyên đã tăng 16% kể từ năm ngoái. Báo cáo của Bộ phận Giao dịch Điện lực Tứ Xuyên ước tính rằng chỉ riêng các thợ đào bitcoin sẽ tiêu thụ 11,3 tỷ kWh vào năm 2021.

Các phóng viên khu vực lưu ý rằng với mùa mưa sắp bắt đầu, nhiều thợ đào bitcoin dự kiến ​​sẽ di cư đến Tứ Xuyên với số lượng lớn. Theo đó, điều này sẽ thúc đẩy sự phụ thuộc vào tất cả các nguồn thủy điện và nếu các đơn vị không khai thác khác đang cạnh tranh cho loại điện này, thủy điện có thể tăng giá theo.

Bộ phận Thương mại Điện lực Tứ Xuyên lưu ý rằng lượng thủy điện hiện có đã bị thiếu hụt.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên