Lấy Fiat của tôi nhưng không bán tiền điện tử của tôi, cầu xin các triệu phú sau khi giảm thuế

0
1661

Seoul đã trở thành thành phố mới nhất của Hàn Quốc phát động một cuộc tấn công vào những kẻ trốn thuế tiền điện tử, thu giữ tiền điện tử từ 1.566 cá nhân và 676 công ty trong mức thuế cao nhất – khiến nhiều người mua tiền điện tử có thu nhập cao cầu xin thành phố đừng bán token của họ vì họ lo sợ bỏ lỡ lợi nhuận lớn hơn.

Các cơ quan thuế Seoul đã làm theo sau khi một số khu vực trong nước, bao gồm các thành phố lớn như Daejeon và Gyeongju, cũng như các tỉnh như Nam Gyeongsang, thực hiện các động thái tương tự trong những tuần gần đây.

Các cơ quan tuyên bố họ có bằng chứng để chứng minh rằng các cá nhân và công ty có thu nhập cao được đề cập đã tìm cách che giấu thu nhập của họ bằng cách chuyển đổi tiền mặt sang tiền điện tử và không khai báo trên tờ khai thuế.

Tuy nhiên, điều quan trọng là cuộc đàn áp ở Seoul dường như đã bẫy được các quỹ thuộc về các nhà lãnh đạo của ba sàn giao dịch tiền điện tử – một đòn giáng mạnh hơn nữa vào lĩnh vực này.

Thành phố nói rằng họ đã thu giữ được khoảng 22 triệu USD trong các cuộc truy quét, nhưng vẫn hy vọng sẽ hoàn thành các cuộc thăm dò và thu giữ tiền điện tử từ gần 900 người khác.

Tuy nhiên, thành phố ngập trong yêu cầu từ những cá nhân được đề cập, những người đã cầu xin cơ quan thuế không bán tiền xu của họ và thay vào đó chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt cho các khoản thuế và tiền phạt mà họ nợ.

The Fact đã báo cáo về trường hợp của giám đốc một bệnh viện ở quận Gangnam giàu có, người được phát hiện đang ngồi trên một kho tiền điện tử trị giá 11,2 triệu USD. Giám đốc, cho biết cơ quan thuế nợ gần 1 triệu USD tiền thuế, nhưng “ngay lập tức” đã thu được một nửa con số đó bằng tiền mặt và tạo ra sự an toàn cho phần còn lại – chỉ yêu cầu cơ quan không bán mã thông báo của anh ta để lấy tiền pháp định.

Thành phố tuyên bố rằng họ hiện đang “liên tục” nhận được yêu cầu từ những người có mã thông báo mà nó đã thu giữ để không bán tiền của họ – và thay vào đó cung cấp các khoản thanh toán fiat tuân thủ.

Yonhap dẫn lời thành phố nói rằng,

“Chúng tôi tin rằng những người nộp thuế hy vọng giá trị của tiền điện tử của họ sẽ tăng hơn nữa do giá tiền điện tử tăng đột biến gần đây và đã xác định rằng họ sẽ thu được nhiều hơn từ việc thanh toán các khoản thuế [chưa thanh toán] và phát hành [mã thông báo của họ].”

YTN báo cáo rằng 19% số token bị thu giữ là bitcoin (BTC), tiếp theo là 16% XRP và 16% dragonvein (DVC), tiếp theo là ethereum (ETH) với 10% và stellar (XMR) với 9%. Các loại altcoin chiếm 30%.

Các nhà đầu tư tiền điện tử của quốc gia còn gặp nhiều tai ương hơn nữa, với người đứng đầu cơ quan quản lý tài chính hàng đầu, Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Eun Sung-soo, nói với các nghị sĩ tại Quốc hội rằng “tiền điện tử không có giá trị nội tại”, nói thêm rằng chúng “rất hình thức đầu tư.

Eun nói thêm, theo EDaily, rằng chính phủ đã bất lực trong việc bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử vì họ dựa trên “thị trường đầu cơ” có rất ít hoặc không có hình thức quy định.

Ở những nơi khác, phí bảo hiểm của kim chi đã giảm xuống khoảng 3% -5%, theo dữ liệu của Scolkg, tiếp tục xu hướng giảm trong những ngày gần đây khi chính phủ tìm cách gây áp lực với các ngân hàng hạn chế chuyển tiền đến Trung Quốc. Các nhà giao dịch Hàn Quốc được cho là đã khai thác khoảng cách giá bằng cách mua token từ Trung Quốc để bán trên các nền tảng giao dịch trong nước với giá cao hơn tới 18% so với mức trung bình toàn cầu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên