Liệt kê dưới dạng Meme Token tăng 6.000% + trên Binance

0
2398

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ra mắt công chúng vào tuần này với việc niêm yết cổ phiếu trực tiếp trên Nasdaq, đang bỏ lỡ đợt điên cuồng mới nhất đang gây ra những cơn sốt và nghẹt thở trong thị trường tài sản kỹ thuật số: một cuộc biểu tình dữ dội trong dogecoin (DOGE, +51,44 %) (DOGE) đã đẩy lợi nhuận trên mã thông báo meme mặt doggy lên hơn 6.000% cho đến nay.

Và nó không chỉ là giá gây ra nước bọt. DOGE, một mã thông báo kỹ thuật số đã được tung ra như một trò đùa vào năm 2013, đã tự hào có khối lượng giao dịch hàng ngày cao đáng kinh ngạc, vượt qua cả ether (ETH, -1,54%) (ETH), mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum phổ biến và thứ hai – tiền điện tử lớn nhất nói chung sau bitcoin (BTC, -1,58%) (BTC).

Coinbase (Nasdaq: COIN) chưa đưa ra bất kỳ gợi ý nào rằng họ sẽ niêm yết dogecoin. “Mặc dù DOGE không có sẵn để giao dịch, nhưng bạn có thể thêm nó vào danh sách theo dõi của mình, đọc tin tức và hơn thế nữa bằng tài khoản Coinbase,” theo một trang trên trang web của sàn giao dịch. Các quan chức báo chí của công ty đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Tuy nhiên, các cổ đông mới của Coinbase có thể thắc mắc về bất lợi cạnh tranh do một số đối thủ toàn cầu lớn nhất của sàn giao dịch đã niêm yết DOGE và dường như đang tăng đột biến trong giao dịch.

Theo trang web CoinGecko, phần lớn khối lượng giao dịch dogecoin trong 24 giờ qua đến từ các sàn giao dịch lớn Binance, OKEx và Huobi.

“OKEx đã niêm yết DOGE trở lại vào năm 2019 sau khi xác định rằng có nhu cầu công khai mạnh mẽ đối với tài sản này, mặc dù thực tế rằng đó là một‘ meme coin ’, một đại diện báo chí của OKEx nói với CoinDesk. “DOGE là một trong những tài sản tiền điện tử lâu đời nhất hiện có và có một cộng đồng mạnh mẽ hỗ trợ nó.”

Đại diện Binance từ chối bình luận về lý do tại sao sàn giao dịch này niêm yết DOGE.

“Chúng tôi thực sự cảm nhận được niềm đam mê từ những người hâm mộ blockchain và tiền điện tử đối với dogecoin,” đồng sáng lập Huobi, Du Jun nói với CoinDesk, trong một bình luận được chuyển tiếp bởi một đại diện báo chí thông qua ứng dụng nhắn tin WeChat. “Dogecoin đã phát triển từ một mã thông báo meme thuần túy thành một hiện tượng văn hóa đại chúng rất đặc biệt.”

Tuy nhiên, người đại diện đã bổ sung một tuyên bố thận trọng, rằng dogecoin trong lịch sử có ít sức hấp dẫn như một dự án blockchain đầy hứa hẹn.

“Chúng tôi cũng muốn cảnh báo người dùng rằng dự án đằng sau dogecoin gần như không có đột phá về công nghệ và những người nắm giữ DOGE tập trung cao độ,” Du nói. “10 địa chỉ dogecoin hàng đầu nắm giữ khoảng 41,35% tổng lượng dogecoin đang lưu hành. Điều này có nghĩa là một số ít các nhà đầu tư dogecoin có quyền lực đối với giá cả và các nhà đầu tư nên thận trọng khi họ tham gia vào dogecoin. “

Một số người yêu thích DOGE đã hỏi liệu mã thông báo có thể nhận được một đợt bơm giá lớn hơn nữa hay không nếu nó được niêm yết trên Coinbase. Các nhà phân tích của công ty dữ liệu tiền điện tử Messari gần đây đã viết rằng các mã thông báo có lợi nhuận trung bình 91% trong năm ngày đầu tiên sau khi niêm yết trên sàn giao dịch Hoa Kỳ.

“ĐIỀU GÌ NẾU coinbase thêm #dogecoin vào ngày 20 tháng 4 ???” người dùng Twitter @yaybitcoin đã viết hôm thứ Sáu.

Đây không phải là lần đầu tiên các áp phích trên mạng xã hội đặt câu hỏi về việc Coinbase dường như không sẵn sàng cung cấp giao dịch dogecoin.

Không ai khác ngoài Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người đã nói rất yêu dogecoin, đã viết trên Twitter vào tháng 3 rằng ông cũng muốn Coinbase cho phép tiền điện tử do Shiba Inu đại diện trên nền tảng của mình.

Dogecoin cũng đã nhận được sự chứng thực từ các doanh nhân bao gồm tỷ phú Mark Cuban, chủ sở hữu của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Dallas Mavericks, gần đây đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận mã thông báo này như một khoản thanh toán cho vé trò chơi và hàng hóa.

Tính đến thời điểm báo chí, dogecoin được giao dịch ở mức 0,33 đô la, tăng hơn gấp đôi trong 24 giờ qua, theo CoinDesk 20.

Hiện nó là tiền điện tử có giá trị thứ sáu trên thế giới, vượt qua cardano (ADA, -1,63%) (ADA), polkadot (DOT) và uniswap (UNI), theo dữ liệu của Messari.

Vốn hóa thị trường của Dogecoin, ở mức khoảng 43 tỷ đô la, ngang bằng với ngân hàng khổng lồ của Vương quốc Anh Barclays, theo dõi lịch sử của nó từ thế kỷ 18.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên