Lời nhắc về thuế thu nhập vốn Nhà đầu tư tiền điện tử Phản ứng dữ dội

0
2511

Các báo cáo cho thấy chính quyền Biden đang chuẩn bị đề xuất một trong những mức thuế thu nhập vốn lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, một mức thuế sẽ gần gấp đôi mức thuế đối với các nhà đầu tư giàu có.

Thuế nhắm vào các nhà đầu tư giàu có


Tin tức về khả năng tăng thuế ban đầu được tiết lộ với Bloomberg bởi các nhân viên Nhà Trắng vào ngày 22 tháng Tư.

Nếu đề xuất được ban hành, nó sẽ tăng thuế thu nhập vốn từ 20% lên 39,6% đối với các nhà đầu tư kiếm được hơn 1 triệu đô la. Điều này sẽ tăng 370 tỷ đô la cho chi tiêu chính phủ.

Tin tức về sự gia tăng có thể xảy ra đã tác động đến thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử. Theo Reuters, Bitcoin đã giảm xuống dưới 48.000 USD trong vòng vài giờ sau tin tức, mức mất khoảng 4%. Ethereum bị lỗ khoảng 10%. Trong khi đó, S&P 500, Dow Jones và Nasdaq đều giảm khoảng 0,9%.

Tin tức cũng đã chứng kiến ​​một lượng lớn các cuộc thảo luận trên các cộng đồng mạng xã hội liên quan đến tiền điện tử. Chủ đề đã trở thành chủ đề xếp hạng hàng đầu trên subreddit của Reddit’s / r / cryptocurrency, thu được hơn 1.250 bình luận. Người dùng bày tỏ quan ngại khác nhau về kế hoạch hoặc cho rằng nỗi sợ hãi bị thổi phồng quá mức.

Đề xuất sẽ thông qua?


Kể từ thứ Sáu, ngày 23 tháng Tư, đề xuất vẫn chưa được công bố chính thức. Biden sẽ chính thức thảo luận về việc tăng thuế khi ông trình bày chính sách tài khóa của Hoa Kỳ vào thứ Tư tới.

Một số chuyên gia tin rằng kế hoạch thuế sẽ không thực sự được thực hiện. Phil Orlando của Federated Hermes, Inc. nói với BNN Bloomberg rằng, dựa trên thực tế là đề xuất tăng thuế lớn nhất trong lịch sử, cơ hội thành công là “rất nhỏ”. Thay vào đó, ông dự kiến ​​mức tăng thuế khiêm tốn hơn lên 25%.

Ở một diễn biến khác, Thomas Hayes của Great Hill Capital LLC đã gợi ý rằng thị trường chứng khoán có thể sẽ bị thiệt hại lớn hơn nhiều nếu có một cơ hội đáng kể để đề xuất được thông qua.

Kế hoạch thuế có ảnh hưởng đến người dùng tiền điện tử không?


Ngay cả khi việc tăng thuế được thông qua, hầu hết các nhà đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng. Kế hoạch này nhằm vào 0,3% các nhà đầu tư hàng đầu và việc phân phối tài sản tiền điện tử tương tự như tài sản chung.

Vào năm 2020, giá Bitcoin đã tăng khoảng 300% so với mức giá khởi điểm khoảng $ 8000. Để kiếm được hơn 1 triệu đô la từ khoản đầu tư Bitcoin của một người vào năm đó, một người sẽ phải nắm giữ khoảng 32 BTC — một số tiền mà chưa đến 0,4% địa chỉ Bitcoin nắm giữ.

Mặt khác, không phải tất cả các khoản đầu tư tiền điện tử đều hoạt động theo cùng một cách. Các dịch vụ DeFi như nền tảng canh tác năng suất và bể thanh khoản được thiết kế để mang lại lợi nhuận cực cao cho các nhà đầu tư bỏ khoản đầu tư vừa phải để làm việc cho giao thức cơ bản. Tương tự như vậy, các ICO mới có thể tăng trưởng đột ngột trong một khoảng thời gian ngắn.

Điều đó có nghĩa là một số dự án tiền điện tử có thể có tỷ lệ người dùng kiếm được hơn 1 triệu đô la cao hơn. Tuy nhiên, thiếu dữ liệu phân bổ của cải về các dự án đó, có nghĩa là các nhà đầu tư bị ảnh hưởng có thể vẫn là thiểu số.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên