Lợi nhuận từ Kimchi cao cấp của Hàn Quốc: Giá BTC và ETH tăng cao hơn 18% so với mức trung bình toàn cầu

0
1431

Mặc dù một số lượng lớn các sàn giao dịch giao ngay đã thấy giá nhất quán ở một số khu vực được chọn trên thế giới, nhưng bitcoin đang được bán với giá cao hơn. Đó là trường hợp của Hàn Quốc ngay bây giờ vì có một khoảng cách về giá, hay còn được gọi là ‘kim chi cao cấp’ trên các sàn giao dịch nội địa của Hàn Quốc so với các sàn giao dịch nước ngoài.

Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash Xem phí bảo hiểm ở Hàn Quốc


Giá bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước của Hàn Quốc cao hơn nhiều so với giá trên phần lớn các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Ví dụ: vào sáng thứ Ba (EST), giá mỗi bitcoin (BTC) đã giảm ở mức 58.500 đô la cho mỗi đơn vị. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, giá BTC có mức phí bảo hiểm lớn hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới. Tại thời điểm xuất bản, giá BTC trên Bithumb là 77.804.000 KRW hoặc 69.423 đô la cho mỗi đơn vị. Đó là mức phí bảo hiểm cao hơn 18% so với mức trung bình toàn cầu.


Tương tự, sàn giao dịch Korbit của Hàn Quốc cũng đang cho thấy mức giá tương tự, cao hơn 18% so với mức trung bình toàn cầu. Một BTC duy nhất đang được trao tay trên Korbit với giá 69.371 đô la, thấp hơn một vài đô la so với giá trên Bithumb. Khoảng cách về giá giữa phần còn lại của thế giới và Hàn Quốc được gọi là ‘Kimchi cao cấp’ và nó cũng đáng chú ý trong đợt tăng giá năm 2017. BTC không phải là tài sản tiền điện tử duy nhất có phí bảo hiểm Kimchi vì vô số các loại tiền kỹ thuật số thay thế cũng đang có phí bảo hiểm.

Thiếu thanh khoản và bán lẻ Hàn Quốc gia nhập


Một ví dụ khác cho thấy giao dịch ethereum (ETH) trên Korbit với giá 2,504 đô la mỗi đơn vị và mức trung bình toàn cầu chỉ là 2,122 đô la cho mỗi ether. Phí bảo hiểm của kim chi là 18% đối với giá ETH và bitcoin cash (BCH) đang hoán đổi với 790 đô la hoặc cao hơn 18,97% so với mức trung bình toàn cầu là 664 đô la cho mỗi BCH.


Không ai chắc chắn chính xác tại sao giá lại cao hơn 18% ở Hàn Quốc nhưng một số người nghi ngờ đó là sự thiếu thanh khoản của bitcoin. Ngay bên cạnh Nhật Bản và một số quốc gia khác trong khu vực, Hàn Quốc đã sẵn sàng áp dụng sớm các yêu cầu của FATF, điều này đã làm ảnh hưởng đến tính thanh khoản và đẩy nhu cầu và phí bảo hiểm lên cao.

Những người khác đã nói rằng bán lẻ Hàn Quốc đang quay trở lại không gian tiền điện tử giống như đã từng xảy ra vào năm 2017. Trên phương tiện truyền thông xã hội, mức giá cao nhất của Kimchi đã trở thành một cuộc thảo luận mang tính thời sự.

Nhà phân tích Vetle Lunde của Arcane Research giải thích: “Với mức phí bảo hiểm ngày càng tăng của Kimchi, tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về hiệu suất của BTC sau khi tăng đột biến trước đó trong cặp BTC Hàn Quốc. “Mặc dù không thể nói liệu giá Kimchi đã đạt đỉnh hay sẽ tiếp tục tăng sau này, nhưng điều đó khiến tôi lo lắng,” anh nói thêm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên