Lực lượng Vệ binh Venezuela thu giữ 76 giàn khoan khai thác Bitcoin do “Sự không nhất quán” trong các tài liệu vận chuyển

0
2136

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Bolivar của Venezuela (GNB) được biết đến là người có lập trường cứng rắn chống lại việc làm giả giàn khoan khai thác tiền điện tử, vì một số hoạt động đã được chỉ định để chống lại các vấn đề này trong vài tháng qua. Lần này, chính quyền Venezuela đã thu giữ 76 giàn khai thác sau khi bị cáo buộc phát hiện sự mâu thuẫn trong tài liệu vận chuyển.

Rigs có lẽ là thợ đào ASIC


Theo ghi chú báo chí do GNB công bố, thủ tục diễn ra tại một trạm kiểm soát ở bang Bolivar, cụ thể là ở Puente Angostura.

Các nhà chức trách cho biết một cá nhân đã vận chuyển thiết bị khai thác bitcoin (BTC) trên một chiếc xe Ford Triton và anh ta đã bị các đơn vị quân đội chặn lại theo quy trình kiểm tra thông thường.

Tuy nhiên, Lực lượng Bảo vệ Quốc gia Bolivar đã phát hiện một số “điểm không nhất quán trong tài liệu” được yêu cầu để vận chuyển hợp pháp các giàn khai thác tiền điện tử.

Các thành viên của quân đội sau đó đã tiến hành thu giữ 76 thiết bị khai thác bitcoin, vì họ nghi ngờ tài liệu này không tuân thủ các yêu cầu về lưu thông, quyền sở hữu và vận hành các giàn khai thác bitcoin.

Mặc dù GNB không nêu rõ loại mô hình phần cứng khai thác nào đã bị thu giữ, nhưng có thể cho rằng tất cả đều là công cụ khai thác ASIC trong giá đỡ vì bức ảnh được công bố trong ghi chú báo chí.

Hơn nữa, hình ảnh dường như cho thấy một giàn khoan lớn hơn so với một giàn khoan được báo cáo trong thông báo của GNB, vì mỗi giá đỡ được tính có khả năng chứa tối đa sáu thợ đào.

Khai thác tiền điện tử là hợp pháp ở Venezuela


Venezuela đã hợp pháp hóa hoạt động khai thác bitcoin vào năm ngoái theo nghị định do Cơ quan quản lý tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan (Sunacrip) ban hành.

Là một phần của các quy định mới, tất cả các tổ chức và cá nhân quan tâm đến việc khai thác hợp pháp bitcoin và các loại tiền điện tử khác hiện phải xin giấy phép từ cơ quan.

Nghị định dẫn đến việc tạo ra Nhóm khai thác kỹ thuật số quốc gia (NDMP), một tổ chức “tìm cách tập hợp tất cả các thợ mỏ hoạt động trên lãnh thổ Venezuela”.

Tuy nhiên, các hạn chế vẫn áp dụng cho một số hoạt động khai thác tiền điện tử. Chính phủ Venezuela đã cấm các hoạt động khai thác ở bất kỳ khu phố thu nhập thấp nào có nhà ở được trợ cấp.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên