MrBeast bắt nhiệt để quảng cáo máy bơm có khả năng tái tạo bị cáo buộc và lừa đảo bán phá giá

0
1793

Youtuber người Mỹ Jimmy Donaldson, hay còn được biết đến với cái tên MrBeast, bị lôi kéo vào các cáo buộc rằng anh ta đã lừa những người theo dõi của mình mua một mã thông báo bơm và bán phá giá. Cung cấp DEX ban đầu (IDO) của Refinable đã diễn ra vào thứ Ba và là lần ra mắt lớn nhất của Polkastarter cho đến nay, bán hết sạch trong vòng chưa đầy năm phút.

Nhưng một số nhà đầu tư tuyên bố rằng họ không thể bán các token FINE của mình khi giá bắt đầu tăng. Những người khác nói rằng họ không biết về việc mua ở mức giá cao nhất. Sự xác nhận của người nổi tiếng về tiền điện tử ngày càng được chú ý trong thời gian gần đây. Sự cố mới nhất này với MrBeast đã không giúp được gì cho vấn đề.

MrBeast trong nước nóng


Refinable là thị trường NFT lớn đầu tiên của Binance Smart Chain (BSC). Theo một bài đăng trên blog của Binance, nền tảng này trao quyền cho những người sáng tạo “dễ dàng và hợp lý khi tạo, khám phá, giao dịch và tận dụng NFT.”

Hiện tại, có ba thị trường NFT chính. Opensea, Rarible và SuperRare, chủ yếu sử dụng chuỗi khối Ethereum và phải chịu phí gas cao. Với việc Refinable chạy trên mạng BSC rẻ hơn, người dùng hiện có một tùy chọn NFT dễ tiếp cận hơn.

Theo @defnoodles, giá của Refinable biến động dữ dội trong quá trình ra mắt. Ông nói thêm rằng người dùng đổ lỗi cho MrBeast vì những khó khăn kỹ thuật gặp phải khi cố gắng thoát ra trong đợt bán tháo.

“Nhiều người thất vọng với MrBeast. Họ cáo buộc rằng sau khi mua hàng “Có thể tái chế”, họ không thể bán được và gặp lỗi “không có tính thanh khoản”. Những người khác nói rằng họ không thể nhìn thấy giá mua và không biết rằng họ đã mua nó với giá 9 đô la. Các tweet bị cáo buộc đã xóa có thể tái tạo lại sau phản ứng dữ dội. “

FINEUSD đã mở giao dịch cho công chúng ở mức $ 8,36. Trong vòng vài giờ, sự sụt giảm mạnh đã đẩy giá xuống còn 4,85 đô la. Nó đã giảm dần kể từ đó, chạm đáy ở mức 1,73 đô la ngày hôm nay.


Một số người theo dõi MrBeast bị lỗ nặng vì đã đầu tư sau khi thấy sự chứng thực của YouTuber về tài liệu quảng cáo. @defnoodles thậm chí còn đề cập đến một số người đã mất tiền tiết kiệm.

Dựa trên danh tiếng từ thiện của mình, một số người tin rằng MrBeast cũng là một nạn nhân trong vụ này. Một người dùng Reddit nghi ngờ anh ta có ý định để điều này xảy ra, nói thêm rằng những người có ảnh hưởng và tiền điện tử hiếm khi tạo ra những người bạn thích hợp.

“Tôi thực sự nghi ngờ rằng MrBeast cố tình cố tình lừa dối mọi người, nhưng anh ấy vẫn tham gia ở đây. Là một người có ảnh hưởng, anh ấy nên hiểu rằng việc anh ấy bảo mọi người đầu tư vào tiền điện tử có thể mang lại kết quả rất xấu ”.

Xác nhận tiền điện tử nổi tiếng được phơi bày


Trong thời kỳ đỉnh cao của phong trào Wallstreetbets vào cuối tháng 1, đầu tháng 2, sự xuất hiện của Dogecoin trong xu hướng chủ đạo cũng đưa tiền điện tử vào tầm ngắm của nhiều người.

Youtuber công nghệ Marques Brownlee đã có cơ hội chia sẻ những gì diễn ra đằng sau hậu trường với những người có ảnh hưởng. Trong một video, Brownlee thảo luận về một cuộc điều tra tài trợ, trong đó anh được yêu cầu quảng bá Tron qua Twitter. Nhưng để làm cho nó không có vẻ giống như một bài đăng được tài trợ.

“Tôi càng đọc email này càng thấy nó sơ sài. Họ đề cập rằng họ thường được gọi là kẻ giết Ethereum. Dù bạn nói gì. Và họ cần làm cho nó giống như nó không phải là một tweet được tài trợ. “

Giám đốc điều hành Justin Sun của Tron đã phủ nhận mọi hành vi sai trái, giải thích đó là hành động của một công ty liên kết không xác định.

Tuy nhiên, Brownlee tiết lộ những cây búa đưa ra thông điệp rằng các nhà đầu tư nên luôn chấp nhận sự chứng thực của những người nổi tiếng về tiền điện tử với sự hoài nghi.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên