Nexo chuyển sang phản đối các khiếu nại về việc thanh lý XRP “Bất hợp pháp”

0
2390

Nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo đã thực hiện hành động chống lại những gì nó gọi là các tuyên bố sai lầm và phi lý chống lại họ sau khi tạm ngừng XRP.

Hậu quả của XRP tấn công Nexo


Công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tuyên bố trong một blog ngày 5 tháng 4 rằng vụ kiện vô cớ chống lại nó giống như một cuộc tấn công vào danh tiếng của nó. Nexo hiện đã tuyên bố sẽ giải quyết các cáo buộc với “mức độ nghiêm trọng ngang nhau” thông qua các công cụ và cơ chế pháp lý hiện hành.

Nexo đã bị phản đối vào tuần trước khi cư dân California Junhan Jeong đệ đơn kiện tập thể về việc đình chỉ XRP vào tháng 12 năm ngoái.

Nguyên đơn chính lập luận rằng Nexo đã hành động thiếu thiện chí bằng cách tạm thời đình chỉ hoàn trả hạn mức tín dụng bằng XRP và tạm dừng việc rút các khoản tín dụng mới được hỗ trợ bằng XRP. Theo đơn kiện, động thái này đã gây ra tổn thất tiền tệ trị giá 5 triệu đô la Mỹ cho các khách hàng của sàn giao dịch trong việc thanh lý khoản vay.
Nexo nằm trong số khoảng 30 doanh nghiệp tiền điện tử hàng đầu đã ngừng trao đổi XRP sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple Labs và những người sáng lập của nó, tuyên bố rằng mã thông báo là một bảo mật.

Nền tảng cho vay tiền điện tử hiện đã tuyên bố rằng hành động mà họ đã thực hiện là do sự không chắc chắn về quy định đối với bản chất của XRP và nhằm bảo vệ lợi ích của khách hàng.

Nexo nói về việc sụp đổ xung quanh XRP


Chỉ một ngày sau khi SEC đệ trình hành động pháp lý chống lại Ripple Labs vào ngày 22 tháng 12 năm ngoái, Nexo đã đình chỉ XRP.

Động thái này có nghĩa là những khách hàng đã vay tiền định danh từ nền tảng bằng cách sử dụng các khoản nắm giữ XRP của họ không thể phục vụ các khoản vay được hỗ trợ bằng XRP của họ nữa. Việc tạm ngưng cũng có nghĩa là khách hàng không thể sử dụng XRP làm tài sản thế chấp bổ sung để duy trì các khoản vay của họ.

Trong blog mới nhất của họ, Nexo giải thích rằng họ tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành trong khi xử lý XRP saga. Mặc dù hành động của SEC đã dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng về giá XRP và dẫn đến việc thanh lý của một số khách hàng, Nexo khẳng định rằng họ không làm gì sai.

Người cho vay tiền điện tử đã chỉ ra Điều khoản và Điều kiện chung của họ chi phối các mối quan hệ hợp đồng của Nexo với tất cả người dùng các cơ sở tín dụng tiền điện tử của mình.

Theo các quy tắc quản lý các cơ sở tín dụng của Nexo, khách hàng có thể đã sử dụng bất kỳ tài sản tiền điện tử nào ngoài XRP để hoàn trả các khoản tín dụng tiền điện tử của họ hoặc cung cấp tài sản thế chấp bổ sung để ngăn việc thanh lý.

Nexo Tìm kiếm Bồi thường đầy đủ cho Thiệt hại Danh tiếng


Nexo mô tả bất kỳ hành động bất lợi nào chống lại nó liên quan đến việc xử lý XRP là sự thiếu hiểu biết hoàn toàn về các thỏa thuận hợp đồng giữa nền tảng và khách hàng của nó.

Người cho vay tiền điện tử phổ biến đã thề sẽ tìm kiếm sự bồi thường đầy đủ thông qua một vụ kiện phỉ báng vì thiệt hại về danh tiếng phải chịu do “tuyên bố có chủ ý” của những khách hàng cũ bất mãn.

Bài đăng trên blog của Nexo giải thích rằng quyết định tìm kiếm hành động pháp lý được đưa ra sau nhiều nỗ lực thất bại trong việc giải quyết tranh chấp với những người tố cáo một cách thân thiện.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên