Ngân hàng Ấn Độ Kotak Mahindra ra mắt giải pháp tài trợ thương mại dựa trên chuỗi khối

0
1086

Ngân hàng tư nhân lớn thứ ba của Ấn Độ Kotak Mahindra đã thông báo vào ngày 17 tháng 5 rằng họ đã cho phép tài trợ thương mại cho một trong những khách hàng của mình bằng cách áp dụng công nghệ blockchain để giảm thời gian hoàn thành thư tín dụng (LC) từ 20 đến 30 ngày xuống. một vài giờ.

Công ty cho vay có trụ sở tại Mumbai đã hợp tác với công ty tư vấn toàn cầu Deloitte để thực hiện giao dịch thư tín dụng đầu tiên tại thị trường Ấn Độ với chi nhánh JP Morgan tại Singapore.

Thư tín dụng là một chứng từ và công cụ tài chính quan trọng trong thương mại quốc tế. Đây là một lá thư từ một tổ chức tài chính đảm bảo rằng khoản thanh toán của người mua cho người bán sẽ đến đúng thời gian và đủ số tiền đã thỏa thuận. Nếu vì bất kỳ lý do gì, người mua không có khả năng hoàn thành việc thanh toán tiền mua hàng, thì ngân hàng sẽ đứng ra thanh toán toàn bộ hoặc số tiền chưa thanh toán còn lại của giao dịch mua.

Quy trình xác minh, phê duyệt và lập hồ sơ của một thư tín dụng theo truyền thống thường chiếm một lượng thời gian đáng kể do sự tham gia của một số bên từ các khu vực pháp lý khác nhau, mỗi bên có khuôn khổ quy định riêng của họ. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ blockchain để xử lý thư tín dụng không chỉ loại bỏ khả năng trùng lặp dữ liệu mà còn cho phép tất cả các bên liên quan ghi lại và xem dữ liệu thông qua một hệ thống dựa trên đám mây. Điều này làm cho việc tạo ra thư tín dụng cũng như toàn bộ giao dịch tài trợ thương mại an toàn hơn, hiệu quả hơn và nhanh hơn nhiều.

Kotak Mahindra, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Định chế Doanh nghiệp, KVS Manian, tuyên bố:

“Trong bối cảnh của Ấn Độ, các ngân hàng đang thử nghiệm các ứng dụng blockchain trong các lĩnh vực khác nhau của hành trình và quy trình giao dịch, bao gồm các quy trình sử dụng nhiều giấy tờ của các phân khúc Tài trợ Thương mại và Tài trợ Chuỗi cung ứng, vốn đã chín muồi cho sự gián đoạn. Bằng chứng về giao dịch khái niệm của chúng tôi sẽ thay đổi câu chuyện ở đây. Chúng tôi đang tận dụng công nghệ này để cung cấp cho khách hàng của chúng tôi giải pháp tài trợ thương mại không phức tạp và có lợi nhuận trên cơ sở gần như thời gian thực. ”

“Trong một hệ sinh thái kỹ thuật số đang phát triển, trong khi việc chuyển tiền ngay lập tức đã tiến triển đáng kể, tài trợ thương mại ở Ấn Độ còn rất nhiều việc phải làm. Blockchain, công nghệ ‘sổ cái phân tán’ đã nổi lên như một đối tượng được quan tâm mạnh mẽ trong ngành dịch vụ tài chính và hơn thế nữa. Kể từ năm 2008, công nghệ blockchain đã phát triển từ một cách ghi lại các giao dịch thành một cuộc cách mạng kỹ thuật số có tiềm năng bảo mật cao, minh bạch, chống mất điện, có thể kiểm tra và hiệu quả, ”Manian nói thêm.

Kotak Mahindra đã và đang đầu tư vào công nghệ blockchain để cải thiện các giải pháp mà họ có thể cung cấp cho các nhà xuất nhập khẩu Ấn Độ nhưng cũng nhận thấy công nghệ sổ cái phân tán đang được áp dụng trong các lĩnh vực ngân hàng khác, chẳng hạn như KYC, thanh toán xuyên biên giới, cung cấp khoản vay và báo cáo quy định, trong tương lai không xa.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên