Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang làm việc về các chính sách điều tiết mới cho tiền điện tử

0
1786

Li Bo, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đã nói về việc làm việc về các quy định mới về tiền điện tử trong Diễn đàn Boao cho châu Á (BFA) năm 2021 bắt đầu vào ngày 18 tháng 4:

Nhiều quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, cũng đang nghiên cứu loại môi trường pháp lý nào nên có cho một phương tiện đầu tư như vậy.

Theo blogger Trung Quốc Colin Wu, ông nói rằng tiền điện tử như Bitcoin được cho là được sử dụng làm công cụ đầu tư thay thế thay vì tiền tệ. Cho đến khi PBOC tìm ra khuôn khổ quy định nào sẽ phù hợp với các tài sản đó, các chính sách hiện hành sẽ vẫn được áp dụng.

Bo lưu ý rằng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng đầu cơ tiền điện tử sẽ không gây ra bất kỳ rủi ro tài chính đáng kể nào.

Phó thống đốc ngân hàng trung ương cũng đề cập rằng các stablecoin do tư nhân phát hành sẽ phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt hơn so với Bitcoin nếu chúng muốn đạt được lực kéo làm công cụ thanh toán.

Dự đoán rằng tiền điện tử sẽ đóng “một vai trò quan trọng” trong tương lai, Bo cũng đề cập rằng chúng nên được tích hợp chặt chẽ vào nền kinh tế thực.

Nhà kinh tế Trung Quốc được đào tạo tại Hoa Kỳ đã được bổ nhiệm làm một trong những phó thống đốc của PBOC vào tuần trước.

Tiến lên với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Trung Quốc hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua toàn cầu để tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của nó đang được thử nghiệm ở Thâm Quyến, Thành Đô và Tô Châu.

Trong cuộc họp hàng năm, Bo nói rằng chương trình thử nghiệm sẽ được mở rộng đến nhiều thành phố hơn.

Trung Quốc được cho là đang nhắm tới việc ra mắt CNBC trước Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên