Người thổi còi NSA Edward Snowden bán NFT với giá 5,4 triệu đô la

0
1060

Một mã thông báo không thể thay thế (NFT) mô tả người tố giác NSA Edward Snowden vừa được bán trong phiên đấu giá với giá 5,44 triệu đô la, tương đương 2,224 ETH (-1,54%), sau một loạt giá thầu trong những phút cuối cùng của đợt bán hàng.

Hiện vẫn chưa rõ ai đã giành được giải thưởng nhưng họ đã sử dụng tên người dùng @PleasrDAO trên OpenSea và trên nền tảng Foundation, nơi cuộc đấu giá được tổ chức.

Việc giảm giá này làm cho “Stay Free” trở thành một trong những NFT đắt nhất được bán đấu giá, sau Magnum opus trị giá 69 triệu đô la của Beeple và một cặp CryptoPunks. Mặc dù nhiều nghệ sĩ và vận động viên đã nổi lên từ cơn sốt NFT với tổng số tiền hàng triệu đô la, nhưng rất ít người đạt được thành tích như vậy chỉ với một tác phẩm duy nhất.

Snowden cho biết anh sẽ quyên góp toàn bộ số tiền này cho Tổ chức Báo chí Tự do. (Anh ấy ngồi trong ban giám đốc của tổ chức phi lợi nhuận.)

Nhà thầu cũ của CIA, người đã sống lưu vong ở Nga kể từ khi tiết lộ chương trình giám sát toàn diện trong nước của NSA vào năm 2013, ám chỉ đến vụ rò rỉ đó trong NFT.

Tác phẩm, dựa trên một bức ảnh của nghệ sĩ thị giác Platon, mô tả một họa tiết bóng mờ trên khuôn mặt của anh ta dựa trên các tài liệu của tòa án liên quan đến triển lãm. Anh ấy đã “ký” vào bức chân dung trực quan bằng bút-to-giấy Hancock của mình. Công việc được coi là NFT duy nhất của anh ấy mặc dù kế hoạch tương lai không rõ ràng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên