Nhà phân tích Bitcoin cảnh báo về “Hành động bán lẻ quá nóng” khi giá đạt 60 nghìn đô la

0
1285

Giá Bitcoin lần đầu tiên tăng lên trên 60.000 đô la trong hai tuần, nâng cao triển vọng rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng trong quý mới sau khi đóng cửa quý trước cao hơn gần 100%.

Tuy nhiên, nhà phân tích Robbie Liu lưu ý rằng đợt tăng giá Bitcoin gần đây là do “hành động bán lẻ quá nóng”. Nhà nghiên cứu OKEx nhấn mạnh phí bảo hiểm tăng cho hợp đồng hàng quý BTCUSD0625 đã tăng từ 3.000 đô la, tương đương 5,7%, vào thứ Sáu tuần trước lên 5.200 đô la hiện tại, tương đương 8,7%. Mức gần như tương tự vào tháng trước khi Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại trên 61.000 đô la.

Ông Liu giải thích: “Theo sau sự gia tăng phí bảo hiểm là tỷ lệ tài trợ cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, bắt đầu tăng vào giữa tuần và hiện đã đạt hơn 0,15% mỗi tám giờ. “Những con số này chắc chắn đang đi vào một phạm vi nguy hiểm hơn.”

“Nếu giá không bứt phá lên mức tăng trong một thời gian ngắn, thì các nhà giao dịch cố gắng theo đuổi đà tăng cao với đòn bẩy cao sẽ phải đóng các vị thế của họ, do đó gây áp lực giảm giá lên”, ông nói thêm.

Bitcoin quarterly futures price, spot index price and the basis difference


Giá hợp đồng tương lai hàng quý của Bitcoin, giá chỉ số giao ngay và chênh lệch cơ bản. Nguồn: OKEx

Thêm manh mối cho một đợt điều chỉnh giảm sắp xảy ra đến từ tỷ lệ cho vay ký quỹ của Bitcoin.

Nhìn lại, dữ liệu giao dịch thị trường giao ngay cho thấy tỷ lệ giữa người dùng vay USDT so với vay BTC theo giá trị USDT trong một khoảng thời gian nhất định. Tuần này, nó đã giảm từ 9,5 xuống 8,2, cho thấy rằng các nhà giao dịch giao ngay có đòn bẩy đang bắt đầu nới lỏng vị thế của họ sau khi đảm bảo lợi nhuận.

Ông Liu nói thêm: “Tâm lý tăng giá quá nóng hiện tại đã có thể nhìn thấy trong một số chỉ báo từ dữ liệu giao dịch của OKEx. “Nếu giá không thể nhanh chóng phá vỡ mốc tâm lý 60.000 đô la, thì nó có khả năng hình thành sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI cho biểu đồ 4 giờ, dẫn đến sự điều chỉnh.”

Triển vọng thị trường bitcoin


Sự gia tăng mới nhất trên thị trường Bitcoin cho thấy sự ổn định sau một đợt tăng giá mạnh mẽ vào đầu tuần này.

Các nhà giao dịch vật lộn với triển vọng về kế hoạch chi tiêu chính phủ mới của Joe Biden trị giá 2 nghìn tỷ đô la. Họ cũng lấy dấu hiệu từ quyết định của PayPal về việc thêm tùy chọn thanh toán tiền điện tử trên nền tảng kế thừa của nó và hồ sơ SEC của Morgan Stanley cho thấy gã khổng lồ ngân hàng đầu tư tiết lộ rằng họ có thể phân bổ 25% danh mục đầu tư của các quỹ tổ chức cho hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt và Grayscale Niềm tin Bitcoin.

Bitcoin corrects lower after testing $60,000 as resistance. Source: BTCUSD on TradingView.com


Bitcoin điều chỉnh thấp hơn sau khi kiểm tra mức kháng cự $ 60.000. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com


“Khu vực ~ $ 57.500 đã từ chối BTC vào tháng 2, nhưng có vẻ như BTC đã chuyển mức chính xác này thành mức hỗ trợ vài ngày trước,” một nhà phân tích thị trường có bút danh cho biết. “Bây giờ là về việc theo dõi từ đây. Và chúng tôi sẽ thấy một số tiếp theo trong ngày hôm nay. “

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên