OpenOcean – Tổng hợp tính thanh khoản đầy đủ trên tất cả các thị trường tiền điện tử

0
802

Trải nghiệm người dùng đã là một vấn đề lâu dài trong tiền điện tử. Những người đầu tiên chấp nhận đã chấp nhận nhiều vấn đề không tồn tại trong thị trường tài chính truyền thống, bao gồm mâu thuẫn với việc giới thiệu, thời gian xác nhận khối chậm và ngừng trao đổi.

Tuy nhiên, có lẽ một trong những vấn đề UX quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử là tính thanh khoản. Các thị trường tiền điện tử rất phân mảnh, với mỗi sàn giao dịch hoạt động như một silo ảo, không được kết nối với các sàn giao dịch khác. Thậm chí có thể xảy ra trường hợp nếu bạn muốn giao dịch một altcoin cụ thể, bạn cần phải chuyển tiền giữa nhiều sàn giao dịch đơn giản để truy cập mã thông báo bạn cần.

Giờ đây, chúng ta đang ở trong một kỷ nguyên mới của việc áp dụng, với các tổ chức đang tìm cách tiếp cận với các thị trường tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng. Từ quan điểm thể chế, thanh khoản là một thách thức còn quan trọng hơn. Trong bối cảnh trao đổi phân tán, tính thanh khoản của một cặp giao dịch phổ biến như BTC-USD hoặc ETH-USD chỉ sâu bằng khối lượng trên sàn giao dịch lớn nhất.

Hơn nữa, thường có sự chênh lệch giá không đáng kể giữa các sàn giao dịch và không có cách nào dễ dàng để nhà giao dịch chắc chắn rằng họ luôn nhận được mức giá tốt nhất. Các dịch vụ theo dõi như CoinGecko hoặc CoinMarketCap có thể cung cấp mức trung bình và tổng quan thị trường. Nhưng với tốc độ di chuyển nhanh trong thị trường tiền điện tử, người dùng có nguy cơ bị trượt giá nếu họ chuyển đổi giữa các giao diện và dịch vụ khác nhau.

Do đó, với việc BTC có vẻ như không bao giờ dứt và những người mới tham gia tổ chức và bán lẻ đổ xô vào không gian, không bao giờ có thời điểm tốt hơn để khắc phục thách thức thanh khoản một lần và mãi mãi.

Nhập OpenOcean.

OpenOcean là gì?


OpenOcean là công cụ tổng hợp thị trường đầy đủ duy nhất cung cấp cho người dùng một giao diện duy nhất để truy cập tính thanh khoản trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Nó sử dụng một thuật toán định tuyến thông minh để tìm giá tốt nhất cho bất kỳ tài sản nào trên tất cả các sàn giao dịch, với rủi ro trượt giá thấp nhất.

Thuật toán là phiên bản được tối ưu hóa của thuật toán Dijkstra được thiết kế để tìm tuyến đường ngắn nhất giữa các điểm trên biểu đồ. OpenOcean áp dụng phiên bản thuật toán của mình, được gọi là D-star, để tìm giá tốt nhất với độ trượt thấp hơn và sau đó phân chia định tuyến giữa các giao thức khác nhau để có tỷ lệ giao dịch tốt hơn. Kết quả ròng cho người dùng là giá tốt nhất với mức trượt thấp nhất theo thời gian thực trong một giao dịch đang hoạt động.

OpenOcean

Các nhà giao dịch có tùy chọn sử dụng giao diện “Cổ điển”, với một hộp đơn giản cho phép người dùng truy cập vào các giao dịch hoán đổi mã thông báo hoặc giao diện “Pro”, cung cấp khả năng hiển thị thị trường đầy đủ trên tất cả các CEX và DEX. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng có thể cắm vào giao thức bằng cách sử dụng API.

Không có phí sử dụng giao thức. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức muốn tận dụng giao diện người dùng tùy chỉnh và thực hiện chiến lược đầu tư sẽ bị tính phí thiết lập.

Lộ trình và các cột mốc quan trọng


Tại thời điểm viết bài, OpenOcean đã tích hợp bốn blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain, Ontology và TRON. Do đó, nó tổng hợp thanh khoản từ tất cả các DEX chạy trên các nền tảng đó. Nó cũng có kế hoạch tích hợp các blockchains Polkadot, Solana và NEO.

Binance là sàn giao dịch tập trung đầu tiên được tích hợp, với các kế hoạch cho Coinbase và Deribit sẽ theo sau.

Lộ trình cho OpenOcean được chia thành bốn giai đoạn, được đặt tên là Nam Cực, Ấn Độ Dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Antarctic Ocean liên quan đến việc tổng hợp các DEX chạy trên Ethereum, BSC và Ontology. Giai đoạn này đã được hoàn thành. Ấn Độ Dương tiếp tục với việc tổng hợp các giao dịch hoán đổi xuyên chuỗi, tổng hợp các sản phẩm giao ngay trên CEX và việc phát hành mã thông báo quản trị OOE. Ấn Độ Dương hoàn thành vào cuối tháng 3/2021.

Giai đoạn hiện tại, Atlantic Ocean, dài hơn và sẽ chạy cho đến cuối nửa đầu năm 2022. Nó sẽ mang đến nhiều cập nhật, bao gồm giới thiệu các sản phẩm tương lai của CeFi, tổng hợp các dẫn xuất DeFi và các nhóm ký quỹ kết hợp chuỗi chéo. Chúng tôi cũng có thể mong đợi sẽ thấy nhiều sàn giao dịch tập trung hơn và các nền tảng blockchain tham gia OpenOcean khi lộ trình tiến triển.

Giai đoạn cuối cùng, Thái Bình Dương, sẽ chạy từ tháng 7 năm 2022 đến năm 2023. Mục tiêu cuối cùng là khởi chạy OpenOcean như một nền tảng quản lý tài sản thông minh đầy đủ bao gồm toàn bộ các giải pháp tài chính tập trung và phi tập trung.

Vào đầu tháng 3, OpenOcean đã hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược do Binance dẫn đầu. Vài tuần sau, công ty xác nhận rằng họ đã thực hiện phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho một nhóm nhà đầu tư được lựa chọn, bao gồm Altonomy và LD Capital, cả hai đều tham gia vòng gọi vốn.

Mã thông báo OOE


Mã thông báo OOE cung cấp một số tiện ích, ngoài chức năng của nó như một mã thông báo quản trị giao thức. Trong tương lai, các chủ sở hữu OOE sẽ được hưởng lợi từ trợ cấp khí đốt và trượt giá, dẫn đến chi phí giao dịch tối thiểu. Việc nắm giữ OOE cũng mang lại tư cách thành viên CEX VIP, bao gồm các lợi ích như phí bảo hiểm và giảm phí giao dịch và rút tiền mã thông báo.

Khi OpenOcean cung cấp các mốc lộ trình tích hợp các sản phẩm phái sinh, chủ sở hữu OOE sẽ có thể triển khai mã thông báo của họ dưới dạng ký quỹ trong các sản phẩm ký quỹ kết hợp, cho phép giao dịch phái sinh một cửa trên các sàn giao dịch. Token cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để cho vay.

Dự án hiện đang tham gia vào đợt airdrop 1% mã thông báo OOE cho người dùng đầu tiên. 34% tổng nguồn cung OOE được phân bổ cho việc phân phối phần thưởng khai thác thanh khoản trong 5 năm tới. OpenOcean sẽ vận hành các nhóm trên DEX trong các chuỗi công khai khác nhau mà nó tổng hợp trên giao thức, bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Ontology và Tron. Các nhóm OOE sẽ bao gồm các cặp với DAI, ETH, USDT, BNB và các cặp khác.

Đội


OpenOcean được thành lập bởi Leo Xue và Cindy Wu. Leo Xue mang đến kinh nghiệm từ Intel và Sàn giao dịch tương lai tài chính Trung Quốc, nơi anh dẫn đầu nhóm phát triển hệ thống giao dịch. Anh ấy bắt đầu nghiên cứu các giao thức tiền điện tử vào năm 2015.

Cindy Wu trước đây là giám đốc chiến lược tại RBS và giám đốc M&A tại công ty 3M. Cô cũng làm việc tại một quỹ đầu tư tư nhân với tư cách là giám đốc đầu tư cấp cao. Cô có bằng Thạc sĩ Tài chính Nâng cao của Trường Kinh doanh IE.

Phần kết luận


Tính thanh khoản trong tiền điện tử là một vấn đề hợp pháp và OpenOcean là công ty tổng hợp duy nhất thuộc loại này đang tìm cách tổng hợp tính thanh khoản từ toàn bộ thị trường tiền điện tử. Do đó, nó có một đề xuất giá trị rõ ràng sẽ thu hút người dùng tiền điện tử trên toàn phổ. Nếu dự án thực hiện theo lộ trình đầy tham vọng của mình, nó sẽ chiếm một vị trí thuận lợi trên thị trường – một vị trí mà những người khác chắc chắn sẽ cố gắng tái tạo.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên