PancakeSwap đối đầu Uniswap khi CAKE đạt $ 20 ATH

0
2620

PancakeSwap, DEX tự lập hóa đơn như một giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn cho UniSwap, đạt mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay là 20,69 đô la. Tổng giá trị bị khóa trong Chuỗi thông minh Binance (BSC) cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây, ở mức 24,4 tỷ đô la.

Nền tảng này đã hoạt động được nửa năm, so với hai năm rưỡi đối với UniSwap. Xét về thành công của nó, trong một thời gian tương đối ngắn, UniSwap có nên lo lắng không?

PancakeSwap và UniSwap: Đấu tranh DEXes


Mặc dù DeFi được liên kết với Ethereum, nơi hoạt động của DeFi xảy ra, phí gas quá cao đã mở ra nhu cầu về các lựa chọn thay thế rẻ hơn. Nhập PancakeSwap.

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chạy trên BSC. Nó sử dụng mô hình nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) để thực hiện các đơn đặt hàng thay vì mô hình sổ đặt hàng khớp với người mua và người bán như được thấy trên các nền tảng trao đổi truyền thống.

Phân tích mã cho thấy PancakeSwap là một bản sao của UniSwap, với một số dòng vẫn đề cập đến UniSwap. Các maxis của Ethereum đã gắn nhãn nền tảng này là một sự phá sản. Tuy nhiên, những người ủng hộ mã nguồn mở nói rằng đó là một trò chơi công bằng.

Tuy nhiên, PancakeSwap bao gồm các tính năng bổ sung không có trên UniSwap. Không chỉ có thể đặt cược mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản để kiếm BÁNH, mà còn có thể đặt cược BÁNH để kiếm thêm BÁNH hoặc các mã thông báo BEP20 khác. Hiện tại, hầu hết các APY được cung cấp đều trên 100%, với FOR Pool hiện đang mang lại lợi nhuận cao nhất là 123,71%.

Cả hai đều có khối lượng và thị phần tương tự nhau, với UniSwap vượt lên dẫn trước về cả số lượng và kéo về cơ bản về số lượng thị trường có sẵn. Nhưng sự khác biệt cơ bản nằm ở chi phí.

UniSwap vs PancakeSwap metrics

Nguồn: coinmarketcap.com
Phí PancakeSwap được thanh toán bằng BNB với các giao dịch có giá xu, một sự khác biệt rõ rệt so với UniSwap, nơi mà thời gian tắc nghẽn cao điểm tương đương với phí sửa mắt. Điều này trở nên đặc biệt rõ ràng đối với những người dùng thực hiện các giao dịch có giá trị thấp hơn.

Chuỗi thông minh Binance không phân cấp


BSC sử dụng một phiên bản PoS được gọi là Proof-of-Authority (PoA). Điều này về cơ bản có nghĩa là thời gian khối ba giây để giải quyết giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn vì có rất ít tắc nghẽn mạng.

“Proof of Authority (PoA) là một dạng Proof-of_Stake (PoS) được sửa đổi, trong đó thay vì đặt cọc bằng giá trị tiền tệ, danh tính của người xác thực thực hiện vai trò cổ phần.”

Thêm vào đó là khả năng tương thích với mạng Ethereum và có những lý do thuyết phục để người dùng và nhà phát triển chuyển sang BSC. Hơn 63 triệu địa chỉ duy nhất hiện đang sử dụng mạng. Vào giữa tháng 2, lượng người dùng tham gia đã tăng lên theo chiều dọc.

Nguồn: bscscan.com
Tuy nhiên, các nhà phê bình nói rằng BSC không phải là DeFi thực sự vì Binance quản lý các nút mạng. Điều này cũng có nghĩa là mạng có một điểm lỗi duy nhất. Sau đó, một lần nữa, mấu chốt thực sự của vấn đề là người dùng có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến lợi suất và phí thấp hơn là phân quyền.

PancakeSwap và BSC có thể tiếp quản không? Chà, tiền điện tử không nhất thiết phải là một trò chơi có tổng bằng không. Tất cả các nền tảng có thể cùng phát triển.

PancakeSwap chart

Nguồn: CAKEUSD trên coingecko.com

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên